Đọc nhanh sáng 10/2: Bom nổ chậm thời bình

TP - Nhà hát Kịch Việt Nam khởi dựng vở Bom nổ chậm thời bình, đạo diễn NSƯT Tuấn Hải. Vở diễn sẽ tham dự Liên hoan “Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân” lần thứ ba, 2015.

Chuyện kịch xoay quanh vụ bắt cóc trẻ em. Phiệt - đại gia có tiếng nhưng vỡ nợ,  đã cố tình bắt cóc con với lý do thấp hèn. Anh ta yêu cầu Mẫn - cảnh sát hình sự điều tra án một cách bí mật và đổ thừa cho Mẫn vốn là người yêu cũ của Hường - vợ Phiệt, là cha đứa trẻ. Mẫn đứng trước thử thách phải giải cứu đứa trẻ, vạch tội kẻ chủ mưu và bảo vệ hạnh phúc gia đình mình. 

Nghệ sĩ tham gia: Xuân Bắc, Xuân Nam, Việt Thắng, Khuất Quỳnh Hoa, Thùy Hương...    

P.V.V

* Sẽ có quỹ chăm lo cho nghệ sỹ sân khấu. Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam Lê Tiến Thọ thông báo tại buổi tổng kết sáng 9/2, quỹ này dành hỗ trợ nghệ sỹ khó khăn và khuyến khích sáng tạo. 

Hội có được số tiền hơn 1 tỷ đồng từ liên hoan năm 2012 làm vốn, đồng thời sẽ tổ chức nhiều hoạt động nghề nghiệp như Liên hoan Sân khấu Hài toàn quốc để gây quỹ, nghệ sỹ tham gia biểu diễn trên tinh thần tự nguyện hoặc cát xê thấp. Các CLB, chi hội sẽ chăm lo đời sống nghệ sỹ cao tuổi, khó khăn với mức hỗ trợ cao nhất khoảng 5 triệu đồng. 

Trong lúc chờ quỹ, Tết Ất Mùi này Hội mới chỉ tặng tiền tết cho NSND, nghệ sỹ ở tuổi 70, 80 và 90. Được biết, Chính phủ đồng ý xây dựng quỹ vì sự phát triển Văn học nghệ thuật lên đến 5 tỷ đồng cho Liên hiệp các hội VHNT.

* Đạo diễn, NSƯT Anh Tú chống tham nhũng bằng Biến dạng, Chu Thơm viết kịch bản. 

Đọc nhanh sáng 10/2: Bom nổ chậm thời bình - ảnh 1 “Biến dạng” không chỉ chống tham nhũng, còn có những câu chuyện nhân văn. Ảnh: Thế Toàn.
Nhà hát Tuổi trẻ dựng theo đơn đặt hàng của Bộ VH-TT&DL về công tác quản lý cán bộ. Ông Sát (Sỹ Tiến) cán bộ cấp cao gần tuổi hưu bỗng hay gặp ác mộng, ám ảnh vì những tội lỗi trong quá khứ. Những sai trái này dội lại cuộc đời những đứa con. 

Khán giả dễ thấy vấn đề thời sự như lợi ích nhóm, chạy dự án bất động sản... Biến dạng có đêm tổng duyệt 9/2, có thể bớt những phần giao đãi, thuyết giáo về đạo đức để thêm phần cô đọng. 

Diễn viên: Nguyệt Hằng, Bá Anh, Thanh Sơn, Ngọc Tuấn, Quang Ánh, Tú Oanh, Quỳnh Dương.

Toan Toan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá