Đọc nhanh sáng 9/2: Khai mạc chuỗi văn hóa mừng xuân

TP - Ngày thơ Việt Nam 2015 do Hội Nhà văn tổ chức vẫn khai mạc vào Tết Nguyên tiêu (5/3 dương lịch) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với sự tham gia của thành viên các câu lạc bộ thơ, sinh viên các trường đại học tại Hà Nội và 8 địa phương khác.

Năm nay có nhiều nhà thơ đến từ Anh, Pháp, Brazil, Nam Phi... Những người yêu thơ trong và ngoài nước sẽ giao lưu quanh chủ đề biển đảo. Hoạt động bên lề trước và trong Ngày thơ Việt Nam gồm có khu phố nghệ thuật (thư pháp, nghệ thuật dân gian) và triển lãm các tác phẩm văn học Việt Nam đã được xuất bản ở nước ngoài.              

T.D

* “Xuân lan tỏa yêu thương” ở một trường tiểu học. Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội  (CGD School) vừa tổ chức chương trình đón mừng xuân mới với các hoạt động sôi nổi như gói và luộc bánh chưng, làm hoa đào hoa mai, bày mâm ngũ quả, làm thiệp, chuẩn bị quà cho chương trình từ thiện “Áo ấm bản xa” gửi các bạn học sinh Lào Cai. Các trò chơi dân gian có nhảy sạp, ném còn, múa lân rồng...

Đọc nhanh sáng 9/2: Khai mạc chuỗi văn hóa mừng xuân  - ảnh 1
Đọc nhanh sáng 9/2: Khai mạc chuỗi văn hóa mừng xuân  - ảnh 2 Một số hình ảnh tại lễ hội "Xuân lan tỏa yêu thương".
Đây là trường tiểu học thực nghiệm áp dụng mô hình trường thực nghiệm của GS.TS Hồ Ngọc Đại với quan điểm: “Nhà trường là nơi học sinh được sống một cuộc sống thực”. “Xuân lan tỏa yêu thương” là một trong những hoạt động giáo dục nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế cũng như hiểu biết về văn hóa truyền thống.    

A.L

* Chiều 10/2, tại Đình Kim Ngân (42-44  Hàng Bạc) diễn ra lễ khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa mừng xuân Ất Mùi trên khu phố cổ Hà Nội với triển lãm tranh Đông Hồ, thư pháp, trình diễn rối nước. Cùng lúc, tại đây diễn ra chợ hoa Hàng Lược, chương trình giới thiệu không gian đón Tết của người Hà Nội trong ngôi nhà cổ 87 Mã Mây.

Từ mùng 1 đến mùng 4 Tết sẽ có hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân tộc tại nhiều điểm di tích như đền Đồng Lạc (38 Hàng Đào), đền Quan Đế (28 Hàng Buồm), đình Đông Thành (7 Hàng Vải), đình Cổ Vũ (85 Hàng Gai) phục vụ người dân. 

Trung Dũng

* “Mùi Tết” là tên triển lãm lấy cảm hứng từ con dê và không khí mùa xuân, kéo dài từ 8/2 đến 8/3 tại Hàng Da Galleria (số 1 Hàng Da, Hà Nội). Triển lãm trưng bày tranh giấy, tượng giấy, phù điêu gò đồng, tượng gốm của các nghệ sỹ Nguyễn Vân Chung, Thái Nhật Minh, Hà Huy Mười, Nguyễn Việt Thắng.

Thái An

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá