Đội bóng Chelsea đeo băng đen tưởng nhớ đạo diễn Richard Attenborough

TPO - Vào ngày 30/8, các cầu thủ của Chelsea sẽ đeo băng đen khi ra sân gặp đội tuyển Everton để tưởng nhớ cố đạo diễn tài ba Richard Attenborough, qua đời hôm 24/8 tại London, Anh.

Đạo diễn Richard Attenborough gặp gỡ huấn luyện viên trưởng đội tuyển Chelsea năm 2004.
Đạo diễn Richard Attenborough gặp gỡ huấn luyện viên trưởng đội tuyển Chelsea năm 2004.

Ông Richard Attenborough không chỉ là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng, ông còn là người hâm mộ cuồng nhiệt và người ủng hộ đội tuyển Chelsea hết mình.

Năm 2008, ông trở thành giám đốc phụ trách đời sống của đội tuyển Chelsea. Ông nói, đây là một trong những danh hiệu cao quý nhất của ông.

Cố đạo diễn đã sánh bước cùng đội tuyển Chelsea từ những năm 1970. Ông góp phần đưa Chelsea nổi danh trong giới thể thao và trên thế giới. Ông còn giúp Chelsea giữ lại sân tập Stamford Bridge khỏi tay các nhà đầu tư bất động sản.

Đội bóng Chelsea đeo băng đen tưởng nhớ đạo diễn Richard Attenborough - ảnh 1 Ông Richard chụp ảnh kỉ niệm cùng ban chủ nhiệm câu lạc bộ Chelsea sau khi đội tuyển dành cúp FA năm 1970.

Đội tuyển Chelsea gọi ông bằng cái tên thân mật “Lord A” (Lord Attenborough).  

Chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết, câu lạc bộ rất đau lòng trước sự ra đi của cố đạo diễn. Ông đã dẫn dắt đội tuyển trên chặng đường thành công dài và ông là một trong những fan hâm mộ lớn nhất của Chelsea.

Các fan hâm mộ đang đề xuất ý kiến đổi tên đội tuyển Chelsea theo tên đạo diễn huyền thoại Attenborough.

Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá