Đời cười 5 và Duyên lạ trần gian thắng ở phương Nam

Suất diễn nào cũng đầy ăm ắp, thậm chí có những ngày phải diễn tới 2 suất. Gặp Chí Trung- Ông trưởng đoàn “cơm áo gạo tiền” cho hơn ba chục con người chỉ thấy cười hớn hở.

Phải nói rằng Nhà hát Tuổi Trẻ đem trình làng 2 vở diễn trên tại phương Nam dịp này là không thích hợp lắm. Mùa mưa bắt đầu, nhiều chương trình ca nhạc hay kịch lớn cũng phải né mùa này vì dễ ế ẩm, bên cạnh đó những sân khấu thường hay có khách xem hài thì cũng đã bị thầu hết rồi.

Thêm nữa, trong thời buổi kinh tế mang đậm tính thị trường hiện nay, khâu tiếp thị cho các vở diễn vẫn chỉ là vài cái băng rôn treo hờ hững, một tấm panô nho nhỏ nơi cửa rạp (y như thời cách đây… mươi năm về trước) thì nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh khó khăn.

Thế nhưng, trái với nhiều dự đoán, vở diễn lại đông khách một cách kỳ lạ. 

Nghệ sĩ Chí Trung cho biết: “Thú thật lúc đầu tôi cũng thấy lo lo, tuy lần nào vào Nam cũng có những thắng lợi, nhưng nhu cầu của khán giả cũng thay đổi nhanh lắm, mình đem vở mới vào, chỉ dám hy vọng được chừng vài chục suất thôi, nào ngờ lại khá đến thế.”

Vừa nói Chí Trung vừa nghe điện thoại đăng ký mua vé của khán giả, có lẽ anh là trưởng đoàn duy nhất Việt Nam kiêm luôn chân bán vé lẻ, trưng cả số di động của mình lên panô quảng cáo để bán vé. Vé bán chạy nên anh phải luôn tay luôn chân.

Thừa thắng xông lên sau Đời cười 5, Nhà hát Tuổi Trẻ tiếp tục trình diễn chùm kịch Duyên lạ trần gian. Trong đó Duyên lạ trần gian là vở kịch dân gian được chọn làm “đinh”.

Vở diễn của nhà biên kịch Nguyễn Đình Chính, đạo diễn NSƯT Đặng Tú Mai và dàn diễn viên gạo cội như NSƯT Lê Khanh, Ngọc Huyền, Chí Trung… đã đoạt giải thưởng Hội Sân khấu năm 2003.

Một lần nữa, khán giả lại được cười nghiêng ngả với hình ảnh hai ông Thốt cùng tranh giành một người phụ nữ để rồi kiện nhau ra toà qua những màn đấu khẩu.

Bên cạnh Duyên lạ trần gian, 2 vở diễn Internet về làng và Giàu giả nghèo tiếp tục phê phán những thói hư tật xấu như sỹ diện, giấu dốt, bệnh thành tích….

Với vốn liếng là 2 vở diễn này, sau những suất diễn tại TP HCM, tới 20/07, Nhà hát sẽ du diễn vài tỉnh thành phía Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá