“Đôi khi các người mẫu làm tôi... nghẹt thở”

Hàng ngày tiếp xúc với toàn các người đẹp, lại đang “sở hữu” một bông hoa rực rỡ nhất trong làng mẫu. Liệu Thanh Long, giám đốc công ty chuyên đào tạo người mẫu có phải là người đàn ông hạnh phúc nhất?

Từ một người mẫu chuyển hướng sang kinh doanh, lại quản lý người mẫu hẳn anh gặp nhiều thuận lợi, bí quyết thành công của anh là gì?

Tôi là người gặp nhiều may mắn. Thời tôi làm mẫu thì sô diễn không nhiều. Tôi tranh thủ “chạy việc” cho anh quản lý CLB và không ngại lăn xả vào công việc nhờ vậy mà tích lũy được nhiều kiến thức.

Đến lúc thành lập công ty chuyên về đào tạo người mẫu thì tôi đã rành việc, am hiểu về lĩnh vực này và cũng được anh Phúc chủ nhiệm CLB Hoa học đường hỗ trợ. “Quen” mặt với các người mẫu nên công việc tiến triển khá thuận lợi. Không chỉ riêng lĩnh vực này, tôi nghĩ khi làm điều gì cũng phải có sự yêu thích, nỗ lực và am hiểu nó.

Người mẫu là lĩnh vực nhạy cảm, anh phải có lắm “chiêu”?

Quản lý con người đã khó, quản lý những người đẹp lại càng khó hơn. Phải quản lý bằng… tình cảm và cái tâm của mình. Tuy vậy cũng có những quy tắc nho nhỏ để “gò” các cô vào khuôn khổ hơn một chút. Khổ tâm và đau đầu nhất vẫn là “vấn nạn” đi trễ của các người mẫu. Đôi khi các cô cũng làm tôi… nghẹt thở.

Ngoài việc thường xuyên đi trễ, lắm khi gần đến giờ diễn là hủy sô lại phải đền bù và năn nỉ khách hàng gãy lưỡi. Vì vậy công ty sẽ phạt hoặc trừ bớt lương nếu ai đó thường xuyên đi trễ, hay làm việc không theo quy định.

 Anh làm thế nào dung hòa được sự đỏng đảnh và đố kỵ của các người đẹp?

Công ty TNHH Dịch vụ đào tạo người mẫu Profession Look (PL) tuy chỉ mới thành lập một thời gian ngắn nhưng đã cung cấp nhiều người mẫu cho các chương trình thời trang trong cả nước. Hiện nay, công ty này quản lý trên 200 người mẫu, hỗ trợ và cung cấp cho các công ty, các chương trình trên tất cả các lĩnh vực biểu diễn thời trang, chụp ảnh, quảng cáo, lễ tân, tổ chức các sự kiện… đã có nhiều người mẫu nổi tiếng, chuyên nghiệp được đào tạo từ “lò” này ra như: Á hậu NgọcBích, Hoa hậu ảnh Thanh Hằng, người mẫu Anh Thư, Hiền Nga, Phùng Ngọc Yến, Thanh Hoài, Vũ Thu Phương…
Trong công việc thì ai cũng như ai. Nếu quá ưu ái cho người này, bạc đãi với cô kia thì công ty không thể nào phát triển mạnh. Mỗi người có một vị trí của họ, người mới thì phải khổ công rèn luyện nếu muốn khẳng định mình trên sàn catwalk. Còn với những cô đang ở đỉnh thì cũng cần phải chuyên nghiệp mới giữ được vị thế của mình.

Còn chuyện hợp đồng, có khá nhiều người mẫu “than” rằng khi không ký hợp đồng với công ty anh thì dường như bị ghẻ lạnh và ít có sô diễn hơn?Và anh quản lý khá “chặt” các người mẫu đã ký hợp đồng?

Đối với những người mẫu của công ty khi mới ký hợp đồng thì đều có quyền lợi mỗi tháng họ sẽ được diễn 5 sô. Vì vậy chuyện ưu tiên cho người nhà là đương nhiên. Các em vào nghề tuổi còn rất trẻ, ít nhiều tôi đã từng “kinh” qua nghề này vào bao nhiêu năm lăn lộn với môi trừơng người mẫu nên phải quản lý kỹ để họ tránh va vấp…  “Phòng cháy” vẫn tốt hơn.

Và luôn dành sự ưu đãi nhất cho bà xã nổi tiếng?Trong một cuộc bình chọn của CLB thời trang Thanh Niên, Anh Thư đạt danh hiệu  người mẫu xuất sắc, có dư luận cho rằng anh đã vận động hành lang?

Trong các sô diễn Thư đã chứng tỏ khả năng làm việc chuyên nghiệp của mình. Cô không phải là gương mặt mới nên khách hàng biết mặt và họ quyết định chọn cô. Còn cuộc bầu chọn là của khán giả và các nhà báo.

Làm chồng người nổi tiếng có khác nhiều so với làm người yêu của một người mẫu bình thường?

Có nhiều người bảo vợ chồng tôi sao giống bồ bịch đến vậy. Vợ nổi tiếng đi đâu ai cũng nhìn tôi cảm thấy hãnh diện lây dù cho nhiều khi họ… chẳng biết mình là ai. Dù Thư rất bận rộn, đi diễn liên miên nhưng không vì thế mà cô chểnh mảng gia đình.

Dù có người giúp việc nhưng hễ rảnh cô đi chợ nấu cho chồng món ăn mà chồng thích nhất. Luôn quan tâm sắm sửa quần áo đến nỗi tôi mặc đồ chưa cũ đã có cái mới.  Đến lúc này thì tôi lại càng khẳng định sự may mắn của mình. Hai vợ chồng cùng làm trong ngành nghề nên có thể chia sẻ, đồng điệu với nhau.

Xung quanh anh lúc này có rất nhiều người đẹp anh có lúc nào thoáng chút tiếc nuối không?Sau một thời gian quản lý người mẫu anh thấy thu hoạch lớn nhất của mình là gì?

 Chính tôi là người “nài nỉ” Thư  “trói buộc” cuộc đời mình đấy chứ. So với trước đây tôi tươm tất hơn, tinh thần ổn định và công việc tốt hơn rất nhiều. Có tiếc là tiếc… ít được gặp bạn bè hơn. Ngoài điều đó ra không ai lại đi tiếc vì mình đang hạnh phúc. Giờ tôi bình tĩnh hơn,  biết làm dịu cơn giận, kiềm chế bản thân và thấy mình “mềm” hơn. Đó chính nhờ các người mẫu đã “đào tạo” lại tôi.

Vợ thường xuyên vắng nhà trong khi các “vệ tinh” lại xung quanh cô ấy, anh tự tin điểm nào của mình?

Thỉnh thoảng xa nhau cũng tốt, làm cho người ta có cảm giác nhớ nhau nhiều hơn, có thời gian làm mới mình. Tin nhau là chính. Tôi tin vào cách sống của chính mình.

Khi chiến tranh xảy ra trong gia đình, hai người có quy ước gì với nhau?

(cười) Thư lúc nào cũng thắng. Chúng tôi không tranh cãi mà luôn hành động theo phương châm “một người nói thì một người lắng nghe”.

Người mẫu là một nghề không ổn định, anh và Thư có những dự định gì?

 Đã có nhiều lời mời Thư về làm việc nhưng Thư thích làm công việc liên quan đến đào tạo người mẫu hay săn sóc sắc đẹp hơn. Thời điểm này cả hai vợ chồng sẽ đầu tư cho công việc. Và hai năm sau mới có baby.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá