Đón đọc Tiền Phong Cuối tuần số Xuân

TP - Báo Tiền Phong Cuối tuần Xuân 2009 gộp ba số (3 + 4 + 5) là một giai phẩm Xuân hấp dẫn gửi đến bạn đọc xa gần, với sự đóng góp của nhiều cây bút tên tuổi và các phóng viên Tiền Phong trên khắp vùng miền của đất nước.

* Đảng -  Bác -  Mùa xuân: “Bác để lại cho ta tất cả: Bác Hồ”; Xuân trên đỉnh sóng.

* Bản lĩnh Việt Nam: Nói đến bản lĩnh là nói đến cốt cách của một con người, rộng hơn là cốt các của một dân tộc.

Ý kiến và bài viết của các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các ông  Trương Đình Tuyển, Cao Sĩ Kiêm, Nguyễn Sĩ Dũng, Phạm Minh Hạc... bàn về trí tuệ và bản lĩnh của người Việt Nam vượt qua thách thức năm 2009

* Ký sự: Bài viết đặc sắc về cộng đồng người Việt ở nước ngoài của nhà văn Đỗ Chu sau chuyến đi dài ngày sang châu Âu: Em ơi, Ba Lan...; Lai rai ở U minh Hạ với lối viết nhẩn nha, phóng khoáng của Xuân Ba, Chuyện một Oshin người Việt làm... thơ ở Đài Bắc là một câu chuyện cảm động của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều kể về một nữ lao động Việt Nam ở Đài Loan.

* Sáng tác: Chòm ba nhà là truyện ngắn mới nhất của nhà văn Cao Duy Sơn (tác giả đoạt giải thưởng Hội nhà văn năm 2009) dành riêng cho bạn đọc Tiền Phong Cuối tuần Xuân; Những cư dân của bầu trời (truyện ngắn của Jean-Marie Gustave Clezio, nhà văn Pháp vừa đoạt giải thưởng danh giá Nobel Văn học 2008) viết về khát vọng của một cô gái mù có khả năng nhìn thấu mọi điều bằng đôi mắt sáng trong tâm hồn mình.

* Điện ảnh trẻ: Phim Tết năm nay sẽ Lãng mạn và nhảy múa cùng những tác phẩm của các đạo diễn điện ảnh trẻ; Nhà văn Phạm Ngọc Tiến, tác giả những bộ phim nổi đình đám về đề tài nông thôn sẽ bật mí Ngàn lẻ một chuyện diễn viên nhân vật...

* Làng giải trí: Qua bài phỏng vấn Ái Vân bây giờ... nhà báo Dương Phương Vinh chuyển tới bạn đọc tâm sự của người phụ nữ đẹp và đa đoan với nhiều dự định nghệ thuật trong năm tới.

* Tư liệu: Chuyện tình Bộ trưởng, nhạc sĩ Trần Hoàn không chỉ kể với chúng ta một câu chuyện tình đẹp mà còn nói về xuất xứ bút danh của nhạc sĩ và những đóng góp của ông cho sự nghiệp văn hóa với tư cách một nhà quản lý.

* Thế giới thể thao: Chiến thắng huy hoàng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại AFF Cup làm người hâm mộ liên tưởng đến một “Đế chế” bóng đá mang tên Calisto trong đó Ba chàng ngự lâm pháo thủ của bóng đá Việt Nam (Vũ Như Thành, Huỳnh Quang Thanh, Hoàng Hồng Sơn) được đánh giá đóng vai trò không nhỏ; Hoàng Thiên - Thần đồng quần vợt liệu có mang lại niềm vinh quang làng banh nỉ Việt Nam trên sân chơi khu vực và quốc tế? Sau rất nhiều thăng trầm Văn Quyến xin được chuộc lỗi trên sân cỏ và đang mong được sớm giảm án để có thể cống hiến cho bóng đá nước nhà...

Cùng nhiều bài viết hấp dẫn, vui tươi về năm Trâu và mùa xuân mới. Báo gồm 60 trang màu, bìa couché, phát hành rộng rãi trong cả nước từ ngày 12/1/2009. Giá bán: 16.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá