Đóng cảnh "nóng": Lỡ hớ hênh...

Các đoàn phim rất dễ gặp phải sơ suất trong việc thực hiện những cảnh quay nhạy cảm. Loại scandal ấy, chẳng ai muốn rước họa vào thân.

Theo chân đoàn làm phim Cải ơi thực hiện phần quay hình tại tỉnh Long An, giật mình khi chứng kiến cảnh nữ diễn viên Bằng Lăng bán khỏa thân trong một cảnh quay tắm giữa ban ngày.

Nhà tắm được quây lại bằng các tàu lá dừa nước trống hơ trống hoác. Tuy Bằng Lăng xoay lưng lại phía máy quay, nhưng không ai chắc rằng ba phía còn lại có an toàn hay không!

Khi được hỏi có ngán đóng những cảnh nhạy cảm giữa thanh thiên bạch nhật, Bằng Lăng rất hóm: "theo nội dung phim thì phải vậy, với lại có ai tắm mà mặc đồ đâu!".

Các đạo diễn thường cho thực hiện những cảnh "tắm táp" vào ban đêm cho an toàn. Việc ghi hình được thực hiện trong phòng tắm đóng kín cửa, hạn chế tối đa người ra vào, có khi chỉ còn đạo diễn và quay phim.

Trường hợp tuân thủ nội dung phim, phải quay cảnh nude trong nhà tắm lộ thiên, lại vào giữa ban ngày ban mặt thì cũng đành phải "hy sinh vì nghệ thuật" vì nó hết sức "nguy hiểm".

Cảnh quay nóng giữa diễn viên nam và nữ hẳn nhiên sẽ khổ hơn gấp bội. Đoàn phim phải được trang bị những căn phòng có "độ che chắn" cao. Người của đoàn phim khi đã xong nhiệm vụ, không cần... phải đứng lảng vảng ở đó làm gì!

"Dính" phải những cảnh này, diễn viên xem như "chấp nhận đóng" chứ chẳng hào hứng gì như thiên hạ vẫn nghĩ.

Để có được một vài khoảnh khắc ngắn ngủi, mờ ảo, hấp dẫn của những cảnh nóng trên phim, đoàn phim phải mất thời gian, công sức không thua gì khi thực hiện những cảnh hành động, cháy nổ vốn là những cảnh "khó nhằn" nhất...

Lỡ...rơi ra thì khổ!

Từ sau vụ hai nữ diễn viên Hà Kiều Anh và Mỹ Uyên bị lộ ảnh tắm hở ngực trong một cảnh phim gây ồn ào một dạo, các đoàn phim đã giật mình nhìn lại và trở nên cảnh giác hơn với những cảnh quay nhạy cảm kiểu này.

Thực hiện đã khổ, chẳng may hớ hênh bị lọt hình ảnh nhạy cảm ra ngoài, đoàn phim lại gây nghi ngờ cho nhau, "mất đoàn kết nội bộ". Thế nên, đã có một giám đốc hãng phim phải đích thân giữ những file hình ảnh nóng và chịu trách nhiệm "bảo mật". Trừ khi có sự cố hoặc chuyện "vô tình cố ý" để... gây chú ý, bằng không, chẳng ai nhìn thấy được.

Trong khi đó, ngoài việc bảo vệ vòng trong vòng ngoài cho hiện trường, chiếc điện thoại chụp cảnh các nhân vật nữ tắm suối trong phim Chuông reo là bắn còn được niêm phong cất giữ như... bảo bối. Muốn tải ảnh từ chiếc điện thoại này vào máy tính để phục vụ cho nội dung phim, phải có sự chứng kiến của đủ ba nữ diễn viên đã tham gia trong cảnh quay nóng.

Có đoàn phim chú trọng việc bảo vệ hiện trường rất kỹ, tưởng chừng như con ruồi cũng khó lọt qua. Song cũng có một số đoàn phim coi thường chuyện này.

Các đoàn phim mới chỉ nghĩ tới việc bảo vệ, chứ chưa chú ý chuyện sắm sửa đồ bảo hộ để diễn viên yên tâm diễn xuất. Mới chỉ có đoàn phim Đẻ mướn nghĩ tới việc trang bị đồ bảo hộ dành riêng cho cặp diễn viên Chi Bảo và Hà Kiều Anh đóng cảnh khỏa thân.

Cảnh tắm của nhân vật Diễm Thương do Bằng Lăng đóng trong phim Cải ơi kể trên, chỉ có một nhân viên đoàn phim đứng phía xa chặn người ngoài lọt vào khung hình, chứ không thể chặn được những ánh mắt tò mò!

Hiện ở hầu hết các đoàn phim, nhân viên hóa trang, phục trang kiêm luôn việc chế ra các dụng cụ bảo hộ thô sơ bằng vật dụng sẵn có. Diễn viên dùng thứ dụng cụ tự tạo ấy cứ nơm nớp lo nó... rơi ra, sao có thể tập trung diễn xuất tốt nhất?

Khi số đầu phim được thực hiện hàng năm còn ít ỏi, những động thái của các đoàn phim đều là chuyện được dư luận lưu ý. Đặc biệt là những đề tài hấp dẫn truyền miệng kiểu diễn viên A, B đóng cảnh nóng trong phim X, phim Y.

Và khi cả nước đâu cũng có thể là phim trường như hiện nay, các đoàn phim rất dễ gặp phải sơ suất trong việc thực hiện những cảnh quay nhạy cảm. Loại scandal ấy, chẳng hãng phim nào muốn rước vào thân.

Theo V.Tiến
VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá