Đồng hồ Rolex Vua Bảo Đại 2,5 triệu USD: Đắt bậc nhất thế giới

Chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại sẽ được mang ra bán đấu giá vào phiên cuối tuần. Các nhà sưu tập kỳ vọng, đồng hồ này sẽ sẽ trở thành chiếc Rolex đắt nhất từng được mang ra đấu giá.

Chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt
Chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt

Mức giá dự kiến có thể vượt qua con số 2,5 triệu USD, mức kỷ lục của chiếc Rolex Reference 4113 Split-Second Chronograph đã đạt được trong năm ngoái. Đồng hồ này ước tính có mức giá thấp là 1,5 triệu USD, đây sẽ là chiếc Rolex đắt thứ 3 được bán đấu giá.

Năm 2002, chiếc Rolex này từng được bán cho một nhà sưu tập tư nhân tại phiên đấu giá của Nhà đấu giá Philips với mức giá kỷ lục 235.000 USD.

Rolex Reference 6062 là chiếc đồng hồ được yêu thích nhất, chỉ có ba chiếc. Trong đó, Vua Bảo Đại là người đầu tiên sở hữu, ông mua tại Geneva vào năm 1954, khi tham gia một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương.

Đồng hồ Rolex Vua Bảo Đại 2,5 triệu USD: Đắt bậc nhất thế giới - ảnh 1 Các nhà đấu giá kỳ vọng mức kỷ lục của chiếc đồng hồ này
Chiếc Rolex của vua Bảo Đại được thiết kế mang tính biểu tượng và phức tạp nhất. Đây là dòng Rolex “Triple Calendar” với lịch Mặt trăng (Âm lịch) bằng vàng. Chiếc “Bao Dai” là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng