Đổng Khiết múa... võ!

Không còn một Đổng Khiết với ánh mắt trong veo như thiên thần, hoặc hiền lành lương thiện, đáng thương qua các vai diễn. Một Đồng Khiết đẹp mà mạnh mẽ trong bộ phim "Tinh võ Trần Chân" vừa khởi quay hồi đầu tháng 9.

>> Thiên thần nhỏ của điện ảnh Trung Quốc

 

Đổng Khiết trong bộ phim võ hiệp "Tinh võ Trần Chân" quay tại phim trường Hoành Điếm, Chiết Giang .

Người xem từng bị chinh phục bởi vẻ đẹp thuần khiết và nét đáng yêu của cô gái Thiên thần Đổng Khiết qua Ngày tháng hạnh phúc, Thiên thượng luyến nhân, Gia tộc Kim phấn, Đánh cắp trái tim… Trong các bộ phim ấy, những nhân vật mà Đổng Khiết đảm nhận đều là những vai rất đáng thương, chịu nhiều thiệt thòi.

Từ cô bé khiếm thị Ngô Dĩnh của Ngày tháng hạnh phúc, cô bé câm điếc Thái Ngọc Trân của Thiên thượng luyến nhân đến cô gái nghèo Lãnh Thanh Thu của Gia tộc Kim phấn hay cô gái thiếu thốn tình cảm của cha mẹ Triển Nhan của Đánh cắp trái tim

Tôi muốn tự mình thử sức

Tuy nhiên trong năm 2007 này, khán giả sẽ được gặp lại Đổng Khiết với một hình ảnh hoàn toàn khác trong bộ phim Tinh võ Trần Chân. Bộ phim đã khởi quay được hơn một tháng nay tại Hoành Điếm.

Trong phim, cô vào vai nữ hào kiệt Phương Thế Hân với võ công cao cường và có một tình yêu đẹp với anh chàng Trần Chân do Trần Tiểu Xuân đóng.

Tinh võ Trần Chân là bộ phim võ hiệp đầu tiên mà Đổng Khiết tham gia. Khi được biết trong bộ phim này, cô sẽ có nhiều cảnh được “vận động chân tay”, Đổng Khiết tỏ ra vô cùng háo hức.

Phim do Quan Cẩm Bằng làm giám chế. Đoàn làm phim còn đặc biệt mời ông Giang Đạo Hải, một chỉ đạo viên võ thuật nổi tiếng của Hồng Công làm chỉ đạo võ công cho cả đoàn. Vì vậy Đổng Khiết lần này có thể danh chính ngôn thuận làm một “nữ hào kiệt”.

4 tiếng đồng hồ treo trên dây

Đổng Khiết cho biết: “Có cơ hội tham gia bộ phim kinh điển Tinh võ Trần Chân, tôi cảm thấy rất vui. Nhưng điều làm tôi vui nhất đó là lần đầu tiên tôi được đóng vai một cô gái biết võ công. Điều này đối với tôi mà nói là một sự thử nghiệm hoàn toàn mới. Còn nhớ năm ngoái, tôi tham gia bộ phim Long hổ môn, nhìn thấy các bạn diễn khác với rất nhiều pha giao đấu, tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ và luôn hy vọng bản thân sẽ có dịp thử sức với các vai diễn này”.

Trong Tinh võ Trần Chân, Đổng Khiết có một cảnh giao đấu cùng võ sĩ Nhật Bản. Đoàn làm phim xét thấy Đổng Khiết chưa có kinh nghiệm vào vai nữ hiệp nên đề nghị cho người đóng thế. Nhưng Đổng Khiết kiên quyết phản đối. Cô muốn tự mình “ra trận”.

"Tuy trong Giây phút sinh tử, tôi cũng từng có những pha giao đấu nhưng so với Tinh võ Trần Chân, xét về căn bản đó không phải là võ công thực sự. Trong Giây phút sinh tử, vũ khí của tôi là một cái roi, nhìn thấy người là quất. Những cảnh phải sử dụng đến võ công đều do đóng thế. Cho nên lần này bất luận thế nào tôi cũng muốn tự mình thử sức”.

Đổng Khiết còn cho biết, cảnh giao đấu đầu tiên khiến cô rất căng thẳng: “Đó là cảnh người Nhật đến Phương gia gây sự, tôi phải ra nghênh chiến, trong đó có một vài động tác rất khó phải treo trên dây. Mọi người vốn nghĩ cảnh này chỉ cần 1 tiếng là có thể quay xong.

Hơn nữa để phục vụ cho cảnh quay, đoàn làm phim đã thuê một chiếc xe cẩu có trọng tải lớn. Nào ngờ cảnh quay ấy lại hao tốn mất 4 giờ đồng hồ.

Mặc dù trước khi quay đã chuẩn bị những biện pháp bảo vệ tốt nhất, nhưng do thời gian quá dài, hơn nữa lại phải ứng phó với nhiều thế võ, cho nên sau khi cảnh quay hoàn thành, lưng tôi không thẳng lên được. Lúc xuống đất, đầu óc quay cuồng, đứng cũng không vững. Sau khi về khách sạn thấy trên cánh tay và vai hằn sâu vết dây”.

Tuy nhiên Đổng Khiết vẫn giữ một thái độ rất bình thản với những vết thương này. “Đóng những cảnh như thế thì một chút thương tích chắc chắn không thể tránh được. So với các diễn viên khác trong đoàn làm phim, chút thương tích này có là gì.

Thực ra, trước khi quay cảnh này, tôi cũng đã luyện tập một chút, hơn nữa lại có chỉ đạo viên bên cạnh, vì vậy rất nhiều cảnh giao đấu, tôi đều yêu cầu tự mình phải “ra trận”, cũng không hề suy nghĩ hay lo lắng mình sẽ bị thương.

Bởi vì khi bạn hoàn thành một cảnh quay khó, bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc. Tôi nghĩ đó cũng chính là nguyên nhân làm nên sức hấp dẫn của phim võ hiệp”.

Những người trong đoàn làm phim cảm thấy rất khâm phục cô diễn viên nhỏ này. Họ cho biết “Chỉ đạo võ thuật của chúng tôi là đạo diễn võ thuật nổi tiếng Giang Đạo Hải. Ông ấy rất có kinh nghiệm và cũng rất nghiêm khắc.

Ông đã tiến hành tập luyện với cường độ cao cho tất cả diễn viên trong đoàn làm phim, bao gồm cả Đổng Khiết. Bây giờ nếu như không phải là những động tác đặc biệt khó, Đổng Khiết hoàn toàn có thể tự mình làm được”.

     

Đổng Khiết nhí nhánh ngoài đời.

Theo NetLife

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá