Sự kiện: Sự kiện

Đồng nghiệp cười trước tuyên bố của Vượng râu

TPO - Ngay sau khi xuất hiện bài báo với những phát ngôn "coi trời bằng vung" của diễn viên Nguyễn Công Vượng (nghệ danh Vượng râu) đã gây khó chịu không chỉ cho đồng nghiệp mà còn cho những khán giả thích xem hài.

Đồng nghiệp cười trước tuyên bố của Vượng râu

Nghệ sĩ Tự Long khẳng định chưa bao giờ coi Công Vượng là đồng nghiệp. Anh cũng cho rằng, việc mình chỉ là gương mặt truyền hình như Công Vượng ám chỉ là điều mơ ước của nhiều nghệ sĩ, và nói thêm, không phải ai cũng có cơ hội xuất hiện trên kênh truyền hình chính thống, không thể coi cứ ra đĩa mới là nghệ sĩ hài... số 2 được. "Tôi là người lớn, ai lại đi đôi co làm gì", Tự Long chia sẻ.

Công Vượng từng học khoa chèo tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, nhưng sau khi ra trường đã chọn sân khấu hài để mưu sinh. Tuy nhiên, khi thấy Công Vượng khoe trên báo, mình "sinh ra để làm hài và là người đóng hài còn sót lại do NSND Mạnh Tuấn truyền cho" thì đã có nhiều nghệ sĩ khẳng định, khi thầy Tuấn mất, Công Vượng mới vào trường, câu này phải là nói về Xuân Hinh mới đúng.

Vua hài đất Bắc, nghệ sĩ ưu tú Xuân Hinh, không hề quan tâm đến những phát ngôn của Công Vượng. Anh nói: "Anh quá bận để ngồi rảnh rỗi để ý mấy chuyện lặt vặt đó. Ai muốn là số mấy cứ kệ người ta em ạ".

Xuân Hinh cũng không tỏ ý muốn bình luận gì về những câu thiếu chín chắn của Công Vượng như: "Trong đời nghệ sỹ này, măng chưa mọc đã bị tre xọc măng luôn; Nhưng xin lỗi, ngày nay người ta thích ăn măng hơn ăn tre. “Tre” làm sao nhai được, chỉ đem vót thôi...".

Nghệ sĩ Xuân Bắc thì cười khì mà nói rằng: "Tôi có đọc bài báo đó, nhưng tôi chẳng thấy ảnh hưởng gì đến tôi cả. Thứ nhất, nó không thể làm cho hình ảnh của tôi hay các đồng nghiệp tôi xấu đi qua bài báo đó; Thứ hai, như bạn thấy đấy, cứ để khán giả họ nhận xét, mình nói làm gì. Vỗ ngực nói mình hay, có sức khỏe và thời gian cứ đứng mà vỗ thôi".

Và một độc giả, cũng là vợ của một ca sĩ nổi tiếng, đã không giấu nổi bức xúc: "Ối giời ơi ông Vượng râu ơi, tôi thi thoảng xem hài kịch mà nhớ tên ông chỉ vì cứ đi hỏi mọi người anh này là anh nào mà đóng hài vô duyên thế. Thế mà ông phát ngôn cứ như thật, may tôi không bị bệnh tim. Sống ở đời mà không biết mình là ai. Xin trao tặng danh hiệu "Đệ nhất vô duyên hài đất Bắc"..."

Thảo Vân cũng rất bực mình không kém vì chị là MC gắn bó với các chương trình hài kịch trên truyền hình lâu nhất. "Tôi không hiểu sao người ta có thể nói những câu kiểu như: Với tôi, họ đóng nhạt lắm, không bán đĩa được nên trong đầu tôi loại bỏ, không mời. Nhiều người có tên đấy, nhưng đó chỉ là tên truyền hình, không phải tên bán đĩa... Tôi cho rằng, nghệ sĩ cũng như các cầu thủ trên sân bóng, đá hay hay không là khán giả biết ngay. Cứ hét toáng lên làm gì".

Thậm chí, không chỉ dừng lại việc nói xấu anh em hài miền Bắc, Công Vượng còn tự tin nói một câu không liên quan: "Một ngày đẹp trời không xa, làm liveshow ở Hà Nội, tôi sẽ vươn lên tầm Đàm Vĩnh Hưng, một Đàm Vĩnh Hưng trong sân khấu hài". Không biết có phải được khoác vai Hoài Linh, người anh em thân thiết của Mr Đàm, một vài lần để chụp ảnh chung, mà Công Vượng lại ước, mình là Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu hài?

Tự PR cho tên tuổi của mình có nhiều cách, nhưng kiểu ngồi tự vu mình là số 2 hay số 3, rồi cho mình quyền phán xét năng lực của người khác như Công Vượng đã gây phản cảm cho nhiều đồng nghiệp và khán giả.

Độc giả có ý kiến gì về những phát ngôn gây sốc của Công Vượng, xin gửi về tienphongonline@gmail.com.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá