Đưa hình tượng người chiến sĩ công an lên tranh vẽ

TPO - Ngày 25/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 3 năm 2016.

Trung tướng Lê Văn Đệ phát biểu khai mạc trại sáng tác mỹ thuật.
Trung tướng Lê Văn Đệ phát biểu khai mạc trại sáng tác mỹ thuật.

Hoạt động diễn ra dưới sự phối hợp của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (TCCT) và Hội Mỹ thuật Việt Nam. Trại sáng tác quy tụ 16 hoạ sĩ xuất sắc trong lĩnh vực mỹ thuật đương đại Việt Nam như Vũ An Chương, Trà My, Đào Văn Hùng, Đoàn Văn Thân, …

Đưa hình tượng người chiến sĩ công an lên tranh vẽ - ảnh 1

Hoạ sĩ Trần Khánh Chương mong muốn có thêm nhiều dịp để sáng tác về đề tài chiến sĩ công an nhân dân.

Tại lễ khai mạc, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng TCCC đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các hoạ sĩ và Hội Mỹ thuật Việt Nam. Trung tướng cho biết “hội trại nhằm sáng tác, quảng bá các tác phẩm mỹ thuật có giá trị tư tưởng và nghệ thuật theo chủ đề Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
    
Đưa hình tượng người chiến sĩ công an lên tranh vẽ - ảnh 2

Hoạ sĩ trẻ Trà My tại buổi khai mạc.

Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều dịp để các hoạ sĩ tiếp cận đề tài người chiến sĩ công an nhân dân bởi theo ông “đây là một đề tài cực khó nhưng rất hấp dẫn, khó bởi công việc của lực lượng luôn thầm lặng, ngay cả với những chiến công và hy sinh”.  

Trại sáng tác mỹ thuật lần này sẽ diễn ra từ nay tới ngày 12/6. Các hoạ sĩ sẽ có dịp đi, tiếp xúc nhiều với lực lượng công an nhân dân trên các địa bàn xa xôi. Dự kiến, lễ tổng kết và triển lãm tranh sẽ diễn ra trong tháng 6 tới đây.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá