Đưa người mẫu 14 tuổi lên sàn diễn, Marc Jacobs bị chỉ trích

TPO – Nhà thiết kế lừng danh của làng thời trang thế giới nhận nhiều lời phê bình, chỉ trích vì đã để hai người mẫu tuổi vị thành niên biểu diễn hôm đầu tuần qua.

Đưa người mẫu 14 tuổi lên sàn diễn, Marc Jacobs bị chỉ trích

Marc Jacobs và người mẫu 14 tuổi Ondria Hardin
Marc Jacobs và người mẫu 14 tuổi Ondria Hardin.

Cả hai người mẫu Thairine Garcia và Ondria Hardin đều chỉ mới 14 tuổi, mặc những trang phục ấn tượng và sải bước dưới ánh đèn sân khấu.

Tờ New York Times còn cho biết, trong số hơn 50 người mẫu, có ít nhất hai cô gái còn dưới 16 tuổi – mức tuổi do Hội các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ quy định.

Hai người mẫu mới 14 tuổi Thairine Garcia và Ondria Hardin
Hai người mẫu mới 14 tuổi Thairine Garcia và Ondria Hardin.

Nhà thiết kế 48 tuổi Marc Jacobs cho biết: “Nếu cha mẹ các em đồng ý cho con mình biểu diễn, và các em cũng muốn như vậy, thì tôi không có lý do gì mà nói rằng các em không thể. Có rất nhiều các diễn viên nhí và người mẫu nhí chụp ảnh cho các catalogue, quảng cáo thời trang, vì vậy tôi thấy không có vấn đề gì cả.”

Thời gian qua, làng thời trang thế giới liên tục vấp phải nhưng tranh cãi và chỉ trích khi đưa quá nhiều người mẫu tuổi vị thành niên, người mẫu “mình dây” siêu gầy, không đủ trọng lượng đảm bảo sức khỏe, để người mẫu đi trên những đôi giày cao lênh khênh rất nguy hiểm… lên sàn diễn và điều này được cho là có ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Trang Thu
Theo Celeb

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng