Đức Tiến muốn tạo sức bật trong điện ảnh

Đức Tiến giã từ sàn catwalk. Đã có nhiều tin đồn như thế sau một thời gian dài Đức Tiến không xuất hiện trên sàn diễn thời trang. Sự thực là, anh đang dồn sức lực và thời gian cho vai diễn chính trong bộ phim mới.

Người mẫu - diễn viên Đức Tiến
Xuất hiện trong một bộ complet chỉn chu, nhưng Đức Tiến không giấu được sự mệt mỏi trên khuôn mặt. Anh bảo: "Tôi làm việc liên tục ba ngày liền, không có khái niệm sáng, trưa, tối. Có lẽ khoảng năm tháng nữa, tôi mới thật sự có thời gian nghỉ ngơi".

Năm tháng nữa chính là lúc bộ phim truyền hình Xin lỗi tình yêu đóng máy. Đó là bộ phim dài 30 tập mà Đức Tiến đóng vai chính. "Tôi tin là khán giả sẽ bất ngờ với vai diễn này", anh nói.

Khi được hỏi có phải anh đã quyết định chia tay sàn diễn thời trang, Đức Tiến bộc bạch: "Thật ra, tôi vẫn tham gia các chương trình thời trang, nhưng ít thôi, cho đỡ nhớ sàn catwalk. Vai diễn trong Xin lỗi tình yêu chiếm hầu hết quỹ thời gian mất rồi".

Để chứng minh cho lời nói, Đức Tiến "giới thiệu" ngay kết quả khám sức khoẻ: "Sụt 3 kg trong ba tuần quay đấy. Không biết quay xong, tôi còn sút mấy kg nữa!".

Đức Tiến bảo, tham gia bộ phim này, anh được tiếp xúc với nhiều phụ nữ (đạo diễn của phim cũng là nữ), nên hiểu thêm về phái yếu. Để nhận vai này, Đức Tiến phải ngậm ngùi từ chối hai bộ phim khác sắp bấm máy vì anh muốn tạo cho mình cú bật với nghệ thuật thứ 7.

Đức Tiến tâm sự rất chân tình rằng sức khoẻ buộc anh phải lựa chọn giữa thời trang và điện ảnh. Và anh chọn cái thứ hai. Anh cũng quyết tâm "phản" lại câu "bình hoa di động" mà không ít người dành cho anh.

"Nhiều việc như vậy, còn thời gian đâu dành cho người ấy?". Anh chàng cười to: "Đến giờ tôi vẫn "do it yourself" (tự mình làm lấy tất cả). Vẫn đi về một bóng thôi".

Là con út trong một gia đình có nghề buôn bán xe hơi tại Biên Hòa, ba mẹ Đức Tiến đã vạch sẵn tương lai cho cậu út: tốt nghiệp đại học, về nhà phụ gia đình chuyện kinh doanh, sau vài năm sẽ lấy vợ.

Thế nên, khi biết Đức Tiến quyết định vào TP HCM theo đuổi nghề người mẫu, và sau đó lại tiếp tục dấn thân vào nghề diễn viên, ba anh chỉ nói: "Tự do mà nuôi lấy thân nha".

Tốt nghiệp khoa Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, anh chàng cất tấm bằng vào tủ. "Điện ảnh với điện tử cũng có cái chung... về điện đấy", Đức Tiến đùa và cười giòn tan.

Tuy nhiên anh cho biết, học không bao giờ thừa. Không những thế, có kiến thức sẽ giúp anh tư duy cho các vai diễn của mình được tốt hơn.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng