Đức Tiến: Từ vẻ đẹp lai hóa thân thành dân tộc

TPO - Gặp Đức Tiến vào một chiều Sài Gòn đổ mưa như trút, bên ly trà nóng, Tiến hào hứng chia sẻ về hai vai nam chính vừa đóng máy và chuẩn bị phát sóng. Đức Tiến vẫn thế, lịch lãm và say nghề.

Đức Tiến: Từ vẻ đẹp lai hóa thân thành dân tộc


Bộ phim "Dốc sương mù" chuẩn bị phát sóng, Tiến có kỳ vọng gì ở sự trở lại lần này?

Không chỉ cá nhân Tiến, mà cả ê-kíp đoàn phim đều mong nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Cả đoàn phim đã cùng nhau lên Đắc Lắk, phơi nắng, dầm mưa suốt mấy tháng trời. Ai cũng cố gắng làm tốt nhất khả năng của mình.

Một bộ phim thuần Việt, mang đậm dấu ấn về một phần cuộc sống của người dân vùng cao nguyên, là một sự thay đổi hình ảnh từ trước đến giờ của cá nhân Đức Tiến. Phim đã được chọn phát vào giờ vàng trên sống VTV1 làm mọi người trong đoàn đều rất phấn khởi.

Vào vai một chàng trai dân tộc, là khó khăn, thách thức hay sự trải nghiệm thú vị?

Tất cả những tính từ đó đều đúng cả. Trong Dốc sương mù, Đức Tiến vào vai một người dân tộc tên Y Thanh. Y Thanh là một luật sư trẻ của buôn và cũng là một cán bộ mẫu mực của xã. Ly (Đinh Y Nhung đóng) là một cô gái trẻ sống ở Sài Gòn lên Buôn Ma Thuột. Lần đầu tiếp xúc, Ly đã yêu và quyết tâm theo đuổi Y Thanh, muốn chiếm đoạt anh bằng mọi cách, không từ một thủ đoạn.

Đó là một câu chuyện ở buôn làng miền núi với nhiều tình tiết bất ngờ và thú vị nhưng đúng là khác hẳn với những gì Tiến từng thể hiện. Lúc đầu, đạo diễn mời Tiến vào vai phản diện đối đầu với Y Thanh. Nhưng Tiến đã thuyết phục để mình thử vào vai một người hiền lành, mộc mạc, coi như mình vượt qua chính mình.

Tôi vẫn chưa tưởng tượng được, một chàng trai có nhiều nét đẹp lai, đẹp hơn mức cần thiết cho một vai chàng trai dân tộc, sẽ làm thế nào để hóa thân?

Nhiều người cũng đã lo như thế. Cũng đã hai năm rồi, Tiến không tham gia phim ảnh. Nên khi nhận phim, thì muốn vai phải khác hẳn những gì mình đã từng làm trước đó.

Đức Tiến: Từ vẻ đẹp lai hóa thân thành dân tộc - ảnh 1

Tiến đã mất một tháng để tự tạo hình cho mình, tìm hiểu thông tin về nếp sống, tính tình, cách nói năng, điệu bộ... của thanh niên nơi đây. Khi bấm máy, những thước phim đầu tiên gửi về hãng Phim truyện 1 để sơ dựng, ban lãnh đạo đều hài lòng.

Đóng nhiều phim toàn vai phản diện, Tiến không nghĩ đó cũng chính là điểm mạnh để khán giả nhớ đến mình sao?

Cảm ơn vì lời khen tặng đó, nhưng chính điều ấy cũng lại là áp lực cho Tiến rất nhiều. Tuy nhiên, nếu đã coi mình là một diễn viên, thì ai cũng mong được trải nghiệm ở nhiều loại vai với nhiều tính cách khác nhau. Khi nhận vai Y Thanh, Tiến cũng đã lên rừng cùng đoàn phim hơn ba tháng với mong muốn làm một điều gì đó khác với chính mình.

Nghe nói đoàn phim cũng gặp nhiều nguy hiểm khi quay?

Đúng là như thế, bây giờ nghĩ lại mới thấy run. Vì không chỉ cực khổ thiếu thốn, mà chốn rừng thiêng nước độc đương nhiên sẽ có nhiều nguy hiểm. Những con đường nhỏ hẹp, vừa trơn vừa khó đi, chỉ cần sơ suất chút xíu là có thể nguy hiểm cả tính mạng. Nhưng ơn trời, tất cả đã nguyên vẹn trở về (cười).

Ngoài phim "Dốc sương mù", Tiến còn tham gia vai nam chính Trường Hận trong phim "Trở về" của Việt Trinh. Năm nay là tổng tấn công?

May mắn khi được nhận một vai diễn có thể coi là lớn nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp phim ảnh của mình, Đức Tiến đã dồn hết tâm huyết để hoàn thành sứ mệnh mà chị Việt Trinh giao phó.

Vai diễn này cũng lại là một mảng màu mới trong bức tranh diễn viên của Đức Tiến?

Đúng thế, Tiến phải hóa thân 100% vào một nhân vật khác hẳn với mình, từ bỏ những sở trường để chấp nhận hóa thân trong một vai sở đoản. Tiến vốn là người mẫu giờ chuyển sang đóng phim, nếu chỉ là vai diễn ăn chơi, yêu đương thì dễ dàng nhập vai hơn.

Đức Tiến: Từ vẻ đẹp lai hóa thân thành dân tộc - ảnh 2
Đức Tiến và bạn diễn Văn Phượng trong bộ phim "Trở về" của đạo diễn Việt Trinh

Trong "Trở về", chị Việt Trinh giao cho Tiến vào vai giang hồ, giết người, rồi bỏ trốn. Bị truy nã, sống dằn dặt với một cuộc sống tha phương, may mắn là được sống trong một tình yêu độ lượng của một cô gái còn nhà lành ở xứ người... Một bộ phim vô cùng ý nghĩa, vừa có đời thường vừa có tâm linh để người xem ngộ ra được đạo và đời trong cuộc sống.

Chúc mừng Đức Tiến và chờ đợi xem phim của bạn!

Người mẫu, diễn viên Hoàng Đức Tiến từng vào vai anh chàng đào hoa trong phim "Xin lỗi tình yêu", "Vòng xoáy tình yêu", phó giám đốc mưu mô trong "Chuyện tình đảo ngọc", phim sắp phát sóng là anh chàng luật sư người dân tộc Y Thanh trong phim "Dốc sương mù" và anh chàng giang hồ Trường Hận trong phim "Trở về".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá