Đúc tim tượng đài Thánh Gióng

TPO - Đúc tim tượng là việc xưa nay hiếm, và cũng ít khi được công bố. Bà Nguyễn Thị Thoa – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư ATS – là người hiến tặng 30 tỷ đồng cho công trình tượng đài Thánh Gióng và đưa ra ý tưởng đúc tim tượng.

;ôi
;ôi

Đúc tim tượng đài Thánh Gióng - ảnh 1
Nguyễn Thị Thoa – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư ATS – người hiến tặng 30 tỷ đồng cho công trình tượng đài Thánh Gióng. Ảnh: TT
Bà Thoa cho biết : Đức thánh Phù Đổng Thiên Vương là một trong Tứ bất tử, là hình ảnh tiêu biểu cho tinh thần chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Đúc tim tượng thể hiện sự tôn kính người anh hùng của dân tộc và hơn thế chúng tôi mong muốn đức Thánh mãi mãi sống trong lòng người dân, sự sống ấy biểu hiện ở trái tim của ngài.

Tất cả các tượng đài từ trước đến nay người ta có thể không nghĩ đến việc đúc tim vì nhiều lý do. Nhưng đây là Đức Thánh Phù Đổng Thiên Vương được nhân dân tôn kính bằng huyền thoại và thấm sâu vào ý chí của mọi người dân đất Việt. Vì vậy, đúc tim Ngài là đúng đạo lý, cần làm.

Thực tế, bạn bè, nhân viên trong Công ty tôi, nhiều doanh nhân, tổ chức xã hội, thanh niên, trí thức, kể cả những người buôn bán nhỏ và người dân ở Sóc Sơn mà tôi tiếp xúc, tất cả đều khao khát mong được công đức dù ít hay nhiều khi ngày lễ này được công bố.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá