Đừng bao giờ ngồi chờ cơ hội

TP - Hai ngày cuối tuần, vừa đặt chân đến Việt Nam, đạo diễn “Người Mỹ trầm lặng” Phillip Noyce đã kín lịch với nhiều công việc: Tham quan phim trường và lớp học điện ảnh của Công ty Trí Việt; Dự lễ ra mắt cuốn sách 'Từ đường tới đại lộ Hollywood' được dịch từ cuốn tự truyện 'Backroads to Hollywood' của ông.

Giao lưu với sinh viên, với các nhà sản xuất
Giao lưu với sinh viên, với các nhà sản xuất

> Đạo diễn 'Người Mỹ trầm lặng' trở lại Việt Nam

Giao lưu với sinh viên, với các nhà sản xuất
Giao lưu với sinh viên, với các nhà sản xuất.

Tiếp đó, khi Phillip Noyce gặp gỡ với các sinh viên yêu điện ảnh tại trường Đại học Hoa Sen, sau đó gặp gỡ các nhà làm phim Việt Nam.

Trước hàng ngàn sinh viên ĐH Hoa Sen, ông đã chia sẻ những ngày đầu tiên chập chững bước chân vào làng điện ảnh khi ông mới 18 tuổi. “Tôi khuyên các bạn rằng đừng bao giờ ngồi chờ cơ hội mà hãy tự tìm đường đến với nhà sản xuất.

Bước chân vào điện ảnh, muốn theo đuổi là phải học hỏi suốt đời và cũng phải tìm cơ hội suốt đời” - Phillip Noyce thẳng thắn nhận định: Tại Việt Nam, ông gặp rất nhiều bạn trẻ đam mê với điện ảnh, chỉ có điều nhiều nhà sản xuất đã than phiền rằng vẫn không hề nhận được dự án nào của các bạn trẻ, điều này cho thấy các bạn trẻ chưa tự tìm đến với cơ hội.

Tại cuộc gặp gỡ với những nhà sản xuất phim Việt Nam vào chiều ngày 28-5, ông Phillip Noyce chia sẻ: Để có tiền làm bộ phim đầu tay ông đã phải xin làm công nhân đào cống. Nhưng số tiền thu được chỉ vẻn vẹn 200 USD. Không đủ để làm phim, ông đã thuyết phục người bạn góp thêm vốn với lời hứa sẽ cho bạn đóng vai chính.

Bộ phim ra mắt không được bao lâu đã bị cảnh sát soi, nhưng nhờ thế mà, khán giả chú ý đến phim của ông hơn. Cái may lớn nhất của ông là kinh nghiệm bởi “Tôi nhận ra bộ phim đó quá tệ khi diễn viên chính đóng kém. Từ đó tôi chỉ thuê diễn viên đóng chứ không làm như bộ phim đầu tiên”.

Cũng trong buổi gặp với sinh viên Đại học Hoa Sen, đạo diễn Phillip Noyce đã trao suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho đạo diễn trẻ Trần Lý Trí Tân. Học bổng này do Sài Gòn Media và Quỹ phát triển giáo dục EDF tài trợ.

Số tiền này sẽ tạo điều kiện để Trần Lý Trí Tân tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2011. Trần Lý Trí Tân sinh năm 1982, đã làm 9 bộ phim ngắn, trong đó có phim được trình chiếu tại Liên hoan Phim quốc tế Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá