Dũng khùng: Săn lùng người đẹp và biết hát

TPO – Tự tin với những gì mình có, hài hước và không nhiều tính toán, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục gắn tên mình với hai bộ phim chiếu tết 2010 của hai hãng phim cạnh tranh.

Anh đang làm gì thế?

Săn lùng người đẹp và biết hát.

Để yêu hay…?

Có hai lý do: Một là đẹp để yêu, hai là biết hát để bõ ghét lão hàng xóm, tra tấn cho chừa đi. (Haha). Đùa đấy, tôi đang tìm diễn viên cho dự án làm phim ca nhạc, chắc chiếu Tết.

Anh có thể tiết lộ chút ít về bộ phim này không?

Cũng chưa có gì nhiều. Vì trước phim này sẽ có một chương trình tên là Nốt nhạc Ngôi sao (realitive show). Qua đó sẽ tuyển diễn viên, sẽ cho họ tập hát và múa, cuối cùng thì trong phim của tôi sẽ có vài thí sinh tốt nhất từ cuộc thi này. Chương trình Nốt nhạc Ngôi sao sẽ phát trên HTV7.

Nghĩa là anh sẽ có hai phim chiếu Tết 2010: phim này và Nhật ký Bạch Tuyết?

Tôi đang sửa kịch bản “Nhật ký Bạch Tuyết”, chắc sẽ có hai phim này chiếu tết 2010. Thật ra “Nhật ký Bạch Tuyết” tôi chỉ làm kịch bản và biên tập thôi.

Sao anh không như anh Lê Hoàng, vừa làm kịch bản vừa làm đạo diễn luôn, vì anh làm cả hai đều thuận tay cơ mà?

Tôi đang mê phim ca nhạc hơn, hài hước vui vẻ, mà sợ đi làm kịch bản lắm nhưng vì đó là dự án của Galaxy nên khó lòng từ chối. Khổ một nỗi là đã nhận lời làm phim ca nhạc với BHD rồi nhưng Galaxy cần thì tôi phải làm, không trốn được.

Họ là "đối thủ" mà, anh định cạnh tranh với chính anh đấy à?

Tôi đâu có định, anh Lê Hoàng và Vũ Ngọc Đãng đều đổ xô đi làm phim truyền hình cả rồi... Tôi cũng mệt gần chết, chẳng ham làm nhiều nhưng số vất vả rồi. (cười)

Anh chờ đợi sự thành công của phim Nhật ký Bạch Tuyết hay phim ca nhạc?

Bạch tuyết là một kịch bản hài đúng kiểu Dũng khùng mà người ta từng thấy. Còn phim ca nhạc đó là ước mơ của riêng tôi từ rất lâu rồi.

Anh sẽ “dùng lại” Minh Hằng vào vai chính?

Chưa chắc. Phim ca nhạc thì tôi hy vọng có những nhân vật mới sau khi tổ chức realitive show. Phải làm gì đó thật bất ngờ chứ.

Cảm ơn anh.

Ngọc Đinh
Ảnh: Tạ Anh Tùng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá