Dũng Khùng: Tôi còn nợ 30 tỷ nữa

TP -Tôi nghĩ mình nên kiếm về cho điện ảnh Việt Nam 100 tỷ. Mà bốn phim tôi đã làm thì được 70 tỷ rồi. Nên tôi còn nợ 30 tỷ nữa. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, biệt danh Dũng Khùng chia sẻ.

Dũng Khùng: Tôi còn nợ 30 tỷ nữa

Dũng Khùng: Tôi còn nợ 30 tỷ nữa

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Thanh Hằng đang ráo riết tập võ để chuẩn bị cho vai diễn sắp tới trong phim Chân dài hành động. Những tấm ảnh đang luyện các thế đấm, đá, kẹp cổ của Hằng làm cư dân mạng rất hài lòng về tinh thần và sự tập luyện kỹ lưỡng của cô. Còn đạo diễn của phim thì sao? Đang bận làm giám khảo cho các game show giải trí!

Không biết Nguyễn Quang Dũng đang âm mưu gì cho Chân dài hành động? Lại là một chiêu PR của vị đạo-diễn-không-hề-khùng-một-chút-nào?

Chào Duku (tên thân mật của Dũng Khùng), Chân dài hành động sao vẫn im hơi lặng tiếng vậy?

Xin chào. Phim tiếp theo của tôi sau Những nụ hôn rực rỡ sẽ khởi quay vào tháng 4 năm sau chứ không phải là cuối năm nay. Đơn giản vì tôi muốn nghỉ xả hơi và ăn Tết ngon ngon một chút.

Thật ra, sau Nụ hôn thần chết, tôi đã muốn nghỉ xả hơi một năm rồi, nhưng công việc cứ cuốn đi nên phải chiều lòng nhà sản xuất. Ba năm chiều lòng họ, thì năm nay mình xin… được chiều lòng lại. (Cười)

Thì bây giờ quyền lực nằm trong tay của anh, không quá khó khăn để đòi hỏi này nọ với nhà sản xuất đâu...

Có thể với nhà sản xuất thì có phim, có lời chút ít cũng được. Nhưng với tôi, quan trọng là làm cái gì khác đi, tốt hơn và thích hơn trước.

Nếu ráng làm thì cũng được, nhưng ráng để làm cái gì đây? Làm phim ăn khách nhất? Cũng làm rồi. Lãnh lương cao nhất? Cũng đã được rồi. Thế thì, tôi đang mong làm điều gì đó thú vị hơn. Làm mà không nạp năng lượng thì chỉ có nước... chết.

Anh có sợ mình cứ đi trên con đường thành công mãi, rồi một ngày nào đó, bất thình lình sụp xuống một cái hố không?

Tôi biết chứ, đâu có ai thành công hoài được. Giống như lúc làm phim Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt, tuy không thành công nhưng cũng giúp ích cho mình nhiều thứ. Không có Hồn Trương Ba thì làm sao ra được Giải Cứu Thần Chết. Điều thú vị nhất của sự nghiệp tôi đang sở hữu chính là được làm chủ. Không bị ai khác cuốn đi là tôi cảm thấy OK rồi.

Tôi cũng xác định luôn rồi. Tôi còn trả nợ nhân tình cho Galaxy một phim là Chân Dài Hành Động, và BHD một phim là Những Nụ Hôn Rực Rỡ phần 2. Sau đó, tôi sẽ làm một phim rất khác, nhưng mà của riêng tôi.

Nghe có vẻ thú vị. Phải chăng là một phim mà kịch bản anh đã ấp ủ từ lúc mới vào trường Sân khấu Điện ảnh trước đây không?

Chính xác! Phim đó sẽ khó có đông khán giả và cả kiểm duyệt vì phim rất mạnh. Có thể tôi sẽ phải đánh cược sự nghiệp của mình vào đó.

Tôi thấy anh dữ dội. Chắc anh thừa hưởng từ ba của anh, nhưng có lẽ gen của anh trội hơn nhà văn Nguyễn Quang Sáng thì phải?

Tôi nghĩ là tôi... ngầm hơn và âm mưu hơn (cười to). Hay nói một cách chính xác thì ba tôi có vẻ vô tư hơn tôi nhiều lắm.

hanh Hằng đang luyện võ cho phim 'Chân dài hành động'
Thanh Hằng đang luyện võ cho phim 'Chân dài hành động'. Ảnh: Thiện Võ

Dường như mối quan hệ cha - con của anh không được hài hòa cho lắm thì phải?

Không có đâu. Chúng tôi hợp nhau lắm. Như… bạn vậy! Vì chúng tôi có thể nói chuyện và tranh luận cùng với nhau, hay nói nôm na là có thể cãi lộn qua lại. Sao cũng được.

Ngày xưa, chúng tôi tranh luận với nhau nhiều hơn, còn bây giờ thì tôi đi làm cũng nhiều nên ít có thời gian trò chuyện với ba. Hơn nữa, gần đây tôi cũng ít nhậu nên ít cơ hội trò chuyện với ba.

Tôi có cái tật là nếu ngày mai có việc thì hôm trước không bao giờ nhậu. Rồi dần dần, nhiều việc quá nên quên nhậu luôn.

Tóm lại thì đến tháng Tư năm sau, dân tình sẽ chiêm ngưỡng hai chân dài Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà cùng hành động trong phim của anh đúng không?

Bật mí luôn là: Có thể tên Chân dài hành động sẽ phải đổi. Còn thời gian thì có thể là Tết năm 2012. Cũng nói luôn là tại sao tôi phải làm tiếp một phim cho BHD và một phim nữa cho Galaxy. Bởi vì tôi nghĩ mình nên kiếm về cho điện ảnh Việt Nam 100 tỷ. Mà bốn phim tôi đã làm thì được 70 tỷ rồi. Nên tôi còn nợ 30 tỷ nữa.

Mỗi giai đoạn, mình có một mục đích, có gì đó để thử sức. Biết đâu sau 100 tỷ, tôi sẽ thử làm phim để dự thi thử ở đấu trường quốc tế. Rồi sau đó lại làm tiếp một phim để lấy doanh thu. Mà biết đâu một phim cũng có thể thu được 100 tỷ. Nói chung, ai cũng có quyền mơ mộng và tôi cũng thế. Nhưng mộng mơ của tôi được chia nhỏ từng thời điểm để thực hiện cho dễ.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Thành Nhân
Người đẹp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá