Dựng kịch để dạy bảo vệ môi trường cho trẻ em

TPO - Vở kịch “Tấm cám thời hiện đại” đã được nhóm hài kịch Hoàng Sơn do nghệ sĩ hài Hoàng Sơn và Minh Nhí dàn dựng.

Dựng kịch để dạy bảo vệ môi trường cho trẻ em

Chương trình thu hút hơn 200 trẻ và phụ huynh tham gia trong buổi lễ trao quà cho con em công nhân làm việc tại Khu xử lý rác Đa Phước, TPHCM sáng 3-6.

Gửi thiệp lì xì từ tay những người lãnh đạo ở khu xử lý rác Đa Phước
Gửi thiệp lì xì từ tay những người lãnh đạo ở khu xử lý rác Đa Phước.

Vở kịch kể về cô Chắc (nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám) sống hiền lành và có trách nhiệm với mọi người và môi trường.

Không chỉ Chắc mà những bạn bè của cô rất yêu chú cá vàng (cá Bống) sống ở giếng làng nên lúc nào cũng dọn sạch rác, sạch nước nơi chú cá ở.

Một hôm, trong làng tổ chức hội thi, Chắc muốn đi thi nhưng không có áo quần vì nghèo khó. Giữa lúc buồn tủi, chú cá Bống hiện lên và trao cho cô bộ áo quần, đôi hài cùng chiếc nón xinh xắn đi dự thi.

Háo hức nhận các món quà
Háo hức nhận các món quà .

Thấy vậy, mẹ con Sẹp và Lép (mẹ con Cám) đem lòng ghen tị. Sau nhiều lần gọi Bống lên để giúp đỡ có được bộ đồ mới như Chắc để đi trẩy hội không thành, hai mẹ con ác độc này đã dùng rác thải như: túi ni long, nước bẩn từ nhà máy thải ra, chuột chết… đổ xuống giếng mà con cá vàng đang sống yên bình.

Không chịu được ô nhiễm, chú cá Bống chết và bị hai mẹ con ăn thịt. Tuy nhiên, cả hai mẹ con đã bị ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.

Vở kịch dài 20 phút nhưng gửi đến cho các em một thông điệp rằng, hãy bảo vệ nguồn sống cho chính mình và cho người khác, bằng những hành động thiết thực như không xả rác bữa bãi, hãy dọn dẹp vệ sinh nơi mình sinh sống và nơi công cộng.

Hàng trăm trẻ em là con em các 500 cán bộ, công nhân ở khu xử lý rác Đa Phước chăm chú theo dõi vở kịch
Hàng trăm trẻ em là con em các 500 cán bộ, công nhân ở khu xử lý rác Đa Phước chăm chú theo dõi vở kịch.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương - Phó tổng giám đốc Công ty VWS, cho biết, nhân ngày Thế giới bảo vệ môi trường (5-6), đơn vị tổ chức chương trình tặng quà, vui chơi ngoài việc cho các cháu có một sân chơi, giáo dục các cháu có trách nhiệm bảo vệ môi trường, đây còn là cơ hội cho các cháu được tham quan khu xử lý rác để hiểu hơn vì sao mình phải bảo vệ môi trường và hiểu hơn về công việc của bố mẹ các cháu đang làm ở đây.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá