Dương Hoàng Yến: 'Quậy' tưng bừng ở Chủ nhật Đỏ

TP - Dương Hoàng Yến luôn nhiệt tình tham gia Chủ nhật đỏ, để lại ấn tượng về một giọng hát nhiều lửa và phong cách gần gũi. Tại ĐH Thương mại sáng 12/1 tới đây cô hát lại Listen (bài hát cuối cùng tại Giọng hát Việt 2013) và song ca Khúc giao mùa với Vũ Hà Anh.

Dương Hoàng Yến: 'Quậy' tưng bừng ở Chủ nhật Đỏ

> CHỦ NHẬT ĐỎ 2014

Dự thi Giọng hát Việt, bạn được gì mất gì?

Tôi được nhiều hơn là mất. Dù không may mắn vào những vòng cuối nhưng sau đấy tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả. Đó là điều tôi mong muốn nhất và đã đạt được. Tôi cảm thấy mãn nguyện.

Tận dụng đà đó, bạn có kế hoạch gì trước mắt?

Tôi sẽ chuyên tâm làm một sản phẩm âm nhạc chất lượng để gửi đến khán giả.

Sản phẩm của bạn có gì nổi bật để gây được chú ý trong thị trường ca nhạc sôi động như hiện nay?

Chính tôi cũng cảm thấy chưa khai thác được hết những gì mình có. Tôi thấy mình vẫn còn trẻ, nhiều thời gian để hoàn thiện mình hơn nữa.

Bạn muốn thành công như ca sĩ ngôi sao hay giảng viên có chuyên môn cao?

Cả hai được không?! Miễn sao con đường mình chọn đúng đắn và cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Nói chung nghề đã chọn mình thì biết sao được! Mình có tuổi trẻ, có nhiệt huyết thì cứ cố gắng cân bằng cả hai thứ. Giống như từ hồi bé tôi đã học trường nghệ thuật song song với văn hóa ở ngoài. Có những lúc công việc bị quá tải nhưng dần dần đâu lại vào đấy. Nên tôi cũng thấy hạnh phúc với những việc mình đang làm.

Học tại trường Nghệ thuật Hà Nội từ hồi cấp 2, chắc Yến phải phát huy được nhiều khả năng bên cạnh hát?

Tôi biết đàn piano nhưng chưa kịp trưng trổ trong cuộc thi. Có hôm định khoe thì lại đổi bài. Tôi cũng chọn nhạc dance để thể hiện vũ đạo nhưng chưa kịp làm thì đã bị loại.

Thi The Voice phải lựa chọn rất kỹ vì không có nhiều cơ hội thể hiện, trừ khi phải hát sing-off. Khổ cái là cả 2 lần tôi đều không bị rơi vào vòng nguy hiểm! Thí sinh nhiều khi trêu nhau: Thích nhỉ, được hát sing-off, được thể hiện, được cống hiến thêm, được… nhiều thứ!

Có một giai đoạn bạn định “an phận” làm giáo viên rồi đúng không?

Khi GHV mùa đầu tiên khởi động, tôi đã nung nấu ý định đi thi rồi nhưng thời gian đó tôi vướng thi tốt nghiệp. Tôi muốn hoàn thành việc học, rồi muốn làm gì thì làm. Đã quyết tâm làm việc gì thì làm cho xong, chứ để việc này lẫn lộn việc kia rất khó. Nên tôi cũng để bẵng một thời gian khá lâu sau Sao Mai Điểm hẹn mới thi trở lại, khi cảm giác mình đã trưởng thành, khác hẳn hình ảnh ngày xưa tham gia Sao Mai Điểm hẹn.

Quan hệ giữa bạn và cựu HLV Mỹ Linh sau Giọng hát Việt thế nào?

Cô trò vẫn liên lạc. Cô Linh vẫn tạo điều kiện để tôi tham gia các chương trình với cô. Với cô Linh, tôi mang ơn rất nhiều. Cô đã tạo điều kiện cho tôi rất nhiều từ đầu mùa giải.

Bạn có hơi bị… lễ phép quá không? Bạn cũng làm ca sĩ, học hành đầy đủ, có những năng lực riêng chứ đâu có phải nhờ cả vào HLV? HLV cũng phải có thí sinh tốt thì “dạy dỗ” mới có kết quả?

Tôi nghĩ cái gì trong cuộc sống cũng có sự tương tác của nhiều thứ. Cũng là cái duyên nữa. Chứ cũng không phải nhờ bên này hay bên kia.

Nhạc sĩ Anh Quân đã chính thức có lời đề nghị sản xuất album cho bạn. Ý bạn thế nào?

Mới gần đây, cô Linh cũng nói: “Cô chú luôn sẵn sàng giúp đỡ. Con cứ suy nghĩ!”. Đợt này tôi đang bận quá, nên mấy ngày tới sẽ liên lạc để cô chú giúp đỡ cho tôi.

Ngày xưa thời bạn đi thi Sao Mai Điểm hẹn, Đức Trí đã có lời mời độc quyền luôn thì phải?

Hồi đấy tôi còn nhỏ quá. Định để học xong rồi vào nhưng việc này việc kia rồi cũng chả biết thế nào…

Ca sĩ mà cứ ngoan hiền, cẩn trọng quá cũng khó đi lên trong nghề nghiệp?

Nhưng bản tính mình như thế, biết sao!

Chủ nhật Đỏ để lại cho bạn ấn tượng như thế nào, sau nhiều lần hát cho khán giả của chương trình?

Sau Sao Mai Điểm hẹn là tôi đã bắt đầu hát ở Chủ nhật Đỏ rồi. Và gần như năm nào cũng tham gia, trừ năm vừa rồi. Phải nói đó là hoạt động mang tính cộng đồng hết sức thiết thực, không chỉ riêng tôi mà bất kể nghệ sĩ nào cũng muốn góp chút công sức- bằng tiếng hát của mình để kêu gọi các bạn sinh viên hiến máu cứu người trên tinh thần tương thân tương ái. Tham gia Chủ nhật Đỏ lần nào cũng vui, gọi hết các bạn sinh viên lên sân khấu quậy tưng bừng!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá