“Đường Tăng” trở thành chồng người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc?

TPCN - Ít người biết rằng Trì Trọng Thụy, người đóng vai Đường Tăng trong bộ phim truyền hình ăn khách “Tây du ký”chính là chồng của Trần Lệ Hoa, người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Trì Trọng Thụy trong vai Đường Tăng
Trong danh sách những người Trung Quốc giàu nhất năm 2006 của tạp chí “Forbes” mới công bố, Trần Lệ Hoa, bà chủ Tập đoàn quốc tế Phú Hoa (Hồng Kông) đã trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc với tổng số tài sản 5,5 tỷ NDT.

Trần Lệ Hoa là người Bắc Kinh, mới học hết trung học nhưng thành đạt ở Hồng Kông. Tập đoàn Phú Hoa của bà chủ yếu kinh doanh địa ốc, tuy nhiên Bảo tàng Tử Đàn Trung Quốc của bà với các hiện vật quý có thể sánh ngang Tử đàn Cố cung.

Câu lạc bộ Tràng An nổi tiếng ở Bắc Kinh cũng là của bà. Tuy nhiên ít người biết Trì Trọng Thụy, người đã đóng vai Đường Tăng trong bộ phim truyền hình ăn khách “Tây du ký” mười mấy năm trước  chính là chồng của bà, và bộ phim này đã se duyên cho họ.

Năm 1988 khi “Tây du ký” phát sóng, là người yêu thích văn học cổ đại cũng như bộ truyện này nên Trần Lệ Hoa rất thích xem phim. Bà cũng là người mê kinh kịch nên một lần tới Bắc Kinh xem kịch bà đã gặp Trì Trọng Thụy lúc đó đang là diễn viên Viện Kinh kịch Bắc Kinh.

Hai người chuyện trò rất hứng thú, dần dần tình cảm giữa diễn viên và người hâm mộ trở thành tình yêu và họ đã kết hôn vào năm 1990.

Lấy một nữ đại gia, điều đó có nghĩa là Trì Trọng Thụy buộc phải từ bỏ ánh đèn sân khấu và nghiệp diễn mà anh rất yêu thích. Thành danh nhờ “Đường Tăng”, nhưng sau khi kết hôn anh đành từ giã sự nghiệp để theo vợ sang Hồng Kông định cư. Hiện ông Trì đã về Bắc Kinh để quản lý Bảo tàng Tử Đàn giúp vợ.

Bà Trần Lệ Hoa đánh giá về ông chồng xuất thân kép hát của mình như sau: “Trì tiên sinh là người rất tốt, không giả dối, nói năng chậm rãi từ tốn nhưng đâu ra đấy. Tôi gọi ông ấy là “Trì đáo” (người đến chậm).

Cả cuộc đời ông ấy luôn là người chậm chân. Đi học cũng muộn, gia nhập đoàn làm phim “Tây du ký” cũng muộn (sau khi Từ Thiếu Hoa bỏ dở vai Đường Tăng ông mới được chọn thay thế), 28 tuổi mới vào Viện Kinh kịch, 38 tuổi mới quen biết tôi và mới kết hôn, nên “Trì đáo” là biệt hiệu của ông ấy”.

Bà Trần Lệ Hoa sinh năm 1941, còn Trì Trọng Thụy thì sinh năm 1958, vợ nhiều hơn chồng 17 tuổi nhưng theo báo chí Trung Quốc hiện hai người sống với nhau rất hạnh phúc.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng