Dương Yến Ngọc đang "chết trong biển tình"!

Đầu năm 2006 Dương Yến Ngọc tuyên bố gác mọi chuyện để trở thành một ca sĩ. Yến Ngọc tâm sự về nghề và những cám dỗ không dễ vượt qua của giới chân dài.

Cô muốn trở thành một ca sĩ như thế nào?

Ca sĩ Rock alternative và R&B. Tôi đang luyện hết mình. Có thể nói bây giờ không có điều gì khiến tôi thay đổi được nữa. Tôi biết mình đang làm gì và muốn gì.

Người mẫu, ca sĩ, diễn viên, cả kinh doanh nữa Ngọc có nghĩ là mình ôm đồm quá nhiều không?

Mỗi công việc là một điểm khác nhau và tôi tham lam, muốn làm được hết những gì mình yêu thích.

Được biết, Ngọc từng hoạt động trong nghành an ninh, sau đó lại chuyển hẳn qua làm người mẫu. Công việc đó đòi hỏi phải hy sinh nhiều mà hình như Ngọc lại không muốn hy sinh?

Thật ra, tôi làm tất cả mọi việc đều vì đam mê, riêng chuyện vào nghành an ninh làm vì bố mẹ. Bố mẹ sợ ngọc đam mê nghệ thuật quá, sợ tôi thi vào ĐH Sân khấu - Điện ảnh, theo nghề diễn viên cực khổ và không ổn định. Tôi nghĩ nghề an ninh không chỉ cần sự hy sinh mà cần một niềm đam mê thật sự nữa.

Dù không học điện ảnh thì cuối cùng Ngọc cũng bị điện ảnh kéo gọi. Bạn có thấy mình hợp với điện ảnh chứ?

Tôi nghĩ vậy. Và luôn chờ các vai diễn mới. Tôi vừa quay xong phim Thạch thảo của Hãng phim Giải Phóng, phim sẽ phát vào 30/4 này. Còn nếu có vai diễn hay thì tôi sẵn sàng diễn tiếp, không cần biết cát xê là bao nhiêu.

25 tuổi bạn nói tạm biệt với sàn diễn thời trang, đó là một lời nói thật hay một chiêu tự lăng xê đây?

Tôi nói thật, vì tôi nghĩ mình khó có thể tiến thêm được nữa, nghề người mẫu khắc nghiệt vậy đó. Người mẫu rất cần tuổi trẻ, thứ mà tất cả chúng ta không có được hai lần. Bây giờ tôi muốn được nhìn nhận là người phụ nữ thành đạt hơn.

Trót mang trên mình nhan sắc, người đẹp thường có nhu cầu hưởng thụ cao để "bảo dưỡng" sắc đẹp, thế nên người ta mới sinh nghi về quan hệ với đại gia, Ngọc có đồng ý không?

Mong muốn có được một cuộc sống đầy đủ hạnh phúc thì không chỉ riêng gì người đẹp, mà ngay cả người không đẹp cũng thế. Nhưng vì đã là người đẹp thì nhu cầu được hưởng thụ của họ cao hơn. Họ đã đẹp lại muốn mình phải đẹp hơn.

Chính vì thế họ mới hay bị rơi vào cạm bẫy?

Đúng, và nhất là con gái thì thường dễ tin người. Giới người mẫu cũng nhạy cảm và khắc nghiệt lắm, không có lửa thì làm sao có khói, dư luận cũng không hoàn toàn sai nhưng cũng đừng nhìn vào dư luận mà thổi phồng đời sống của người mẫu.

Và thường những người đẹp thì hay bị "đại gia săn đuổi"?

Thực tế thì không phải đại gia nào cũng xấu, và cũng không phải người mẫu nào yêu một đại gia cũng vì tiền hết, bởi đôi khi phụ nữ yêu hay yêu hết mình, mà nếu họ đặt niềm tin vào những đại gia không tốt, không thật lòng thì họ phải hứng chịu hậu quả thôi.

Có những đại gia thích bên cạnh những người đẹp để làm sang cho chính cái địa vị mà mình đang có, thì lúc đó người đẹp là nạn nhân và bị đồng tiền chi phối. Còn những đại gia yêu cái đẹp, và họ đã trót yêu một lần rồi thì không thể yêu người xấu được.

Vậy người đẹp mà không muốn bị mang tiếng thì phải làm sao đây?

Tôi nghĩ mọi người nên công bằng với những người đẹp bởi vì họ đôi khi cũng là nạn nhân mà thôi. Nếu một phụ nữ bình thường yêu một người đàn ông giàu có thì ít ai để ý mà bắt lỗi, nhưng là người đẹp thì lại là tâm điểm của sự chú ý. Chính vì thế các người đẹp lại càng phải thông minh, hiểu và tỉnh táo để không biến mình thành nô lệ của đồng tiền, con rối bên cạnh đại gia. Đừng chờ đến khi vấp ngã mới biện minh rằng mình nông nổi, cả tin... như thế khó chấp nhận lắm.

Nhưng nổi tiếng và thông minh như Yến Ngọc mà còn bị tai tiếng dính đến đại gia nữa là...?

Tôi không phủ nhận mình có nhiều tin đồn và nghe quá nhiều tin đồn không hay nhưng khi đã quyết định theo nghề này thì tôi đã xác định phải sống chung với những điều đó. Tình ngay mà lý gian là chuyện bình thường.

Vậy Ngọc có dám chắc rằng là mình chưa hề liên quan đến một đại gia nào đó không?

Chắc chắn chưa có!

Tôi biết Ngọc đang yêu, điều gì của anh ấy khiến Ngọc "chết trong biển tình"?

Anh ấy không giàu nhưng thực sự có tài năng, và tôi yêu anh ấy vì điều đó. Ngọc tin rằng người có tài thì trước sau cũng giàu và trở thành... đại gia mà thôi (cười). Ngọc tin rằng, hạnh phúc vốn giản đơn, đừng nghĩ mình quá cao siêu, bạn sẽ có được hạnh phúc.

Theo ANTĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá