Sự kiện: Chuyện sao

Dương Yến Ngọc sắp lên xe hoa 

Ngày 29/12, Dương Yến Ngọc sẽ lên xe hoa cùng chú rể Diệp Thắng Nguyên. Tôi chẳng hiểu Dương Yến Ngọc đã làm gì mà tất cả mọi người khi nhận được thiệp cưới của chị đều phản ứng: "Hả? Đám cưới thật hả?", "Trời, rốt cuộc cũng có người lấy cô này"...

Tất nhiên đó chỉ là những câu nói đùa. Nhưng cá nhân tôi vẫn cảm thấy khó chịu vì điều đó. Tôi chỉ muốn nói rằng: Một người đẹp như Ngọc mà không lấy chồng thì tiếc lắm! Chẳng lẽ cô nàng lại "gian truân" mãi sao?

Hình ảnh in trên thiệp cưới của cô dâu Dương Yến Ngọc và chú rể Diệp Thắng Nguyên. Ảnh: Trương Thanh Hải - TGVH

Tôi chỉ muốn một chồng

- Chị có vẻ hời hợt với cuộc sống nên mọi người cũng hời hợt khi nghe tin chị lấy chồng. Mà thật ra, tôi ít khi thấy chị tỏ ra là người sống-sâu-sắc!

- Có thể nói ý kiến trên của bạn là đúng. Đối với cuộc sống này, những gì tôi yêu, tôi cần, tôi mới sâu sắc với nó. Còn không thì thôi. Tôi cũng không cần người khác hiểu mình làm gì. Họ hiểu tôi, họ có giúp được gì cho tôi đâu. Hay chỉ là biết-để-đó.

Nhưng nếu bạn hiểu tôi nhiều hơn, tôi nghĩ bạn không thể nào nói tôi sống không-sâu-sắc được. Chẳng qua, tôi bình thản với mọi việc xung quanh và thích một cuộc sống bình yên mà thôi.

Tôi không thể cứ nhìn quay lại, rồi khi thấy Ngô Thanh Vân, bạn tôi, đang trên đà vinh quang lại chạy theo bằng được. Cái gì của tôi sẽ là của tôi.

Và hiện tại, chồng-sắp-cưới của tôi sẽ là của tôi.

- Nhưng tại sao chị lại chọn thời điểm này, thời điểm chị không huy hoàng, rực rỡ, để kết hôn?

- Bạn có quyền chọn thời điểm để yêu và kết hôn sao? Với tôi, hôn nhân thật đơn giản: yêu là cưới.

Dù chúng tôi mới chỉ quen nhau (chưa đầy một năm) nhưng với tôi, thời gian không quan trọng. Quan trọng là tôi cảm thấy cần anh Nguyên trong quãng đời sắp tới của mình.

Hơn nữa, anh ấy khiến tôi không có cảm giác "lấy đại cho xong chuyện". Bây giờ, tôi sắp có một người chồng và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bình yên.

- Chị từng có tất cả và cũng từng mất tất cả những gì đã có. Liệu anh Nguyên có là chỗ dựa tạm thời cho chị?

- Bạn thử nói tôi nghe xem tôi mất cái gì. Tôi chưa mất gì hết. Đời người có nhiều giai đoạn. Tôi muốn cuộc đời mình giống biểu đồ hình sin: có lúc thấp nhất và cũng có lúc cao nhất.

Quan trọng là sau khi đứng ở chỗ thấp nhất, người ta sẽ bước lên chỗ cao nhất.

Tương lai của tôi có sung sướng hay không, đó là chuyện của tương lai. Còn hiện tại, tôi hài lòng với người đàn ông mình chọn, suốt đời chứ không phải tạm thời như bạn nói đâu.

Khi chúng tôi đến với nhau, cả hai đều thẳng thắn, cởi mở nên thấu hiểu nhau rất nhanh. Tôi quyết định kết hôn sớm để gây dựng một gia đình tốt đẹp. Và xin nhấn mạnh, anh ấy là người bình thường chứ không phải đại gia.

- Nhưng chưa kết hôn mà Ngọc đã có nhẫn hột xoàn đeo, có xe hơi để chạy. Sướng quá còn gì!

- Có nhẫn hột xoàn là chuyện bình thường. Khi đàn ông muốn chinh phục phụ nữ, họ sẽ làm nhiều điều cho người họ yêu thương. Điều này không có gì lạ.

Trước đây, tôi thừa sức mua hột xoàn. Tôi muốn dành niềm vui ấy cho người đàn ông thực sự yêu mình. Chẳng phải người phụ nữ nào cũng muốn mình có được người đàn ông yêu thương và lo lắng cho mình sao?

- Vậy ai tặng hột xoàn cho Ngọc thì người đó sẽ được yêu?

- Không. Nếu người yêu tôi tặng thì tôi sẽ nhận. Còn nếu không yêu, không bao giờ tôi nhận.

Vì nếu nhận của người ta, chắc chắn mình sẽ phải trả lại một cái gì đó. Cuộc đời rất sòng phẳng. Và tôi cũng vậy. Tôi chẳng nhận không của ai cái gì để ung dung hưởng thụ nó.

Tôi sẽ học để đảm đang

Ảnh: Trương Thanh Hải - TGVH

- Vậy bây giờ nói chuyện sòng phẳng đi. Chồng chị đã làm cho chị nhiều điều. Vậy chị đã làm gì để đáp lại anh ấy?

- Tình yêu mà nói sòng phẳng thì đau lòng và thực dụng quá! Khi yêu, người đàn ông chinh phục phụ nữ bằng cách tặng hoa, quà, đưa đón... Nhưng tất cả những gì anh ấy làm chỉ để cho tôi biết là anh ấy yêu tôi.

Anh ấy thực sự chinh phục tôi bằng tình cảm chứ không đơn giản chỉ bằng vật chất.

- Chị có thể nói rõ hơn được không?

- Tháng 8 vừa rồi, thời điểm trước khi tôi đi Anh, cũng là lúc chúng tôi đang tìm hiểu nhau. Tôi nói với anh ấy: Nếu tình cảm của anh dành cho em là thật, chắc chắn khi đi xa, em sẽ cảm nhận được.

Và bạn biết không, ngày nào anh ấy cũng gọi điện thoại cho tôi gần ba tiếng đồng hồ. Chỉ là để hỏi thăm công việc. Không những vậy, anh ấy còn qua nhà thăm ba mẹ tôi. Chỉ đơn giản vậy thôi mà anh ấy chiếm được tình cảm của tôi.

- Vậy có nghĩa là chị bị anh ấy chinh phục?

- Đúng! Quả thực, anh ấy đã chinh phục được tôi. Bạn biết không, lúc tôi quay phim Thám tử tư, có đến năm người theo đuổi tôi, trong đó có bốn người là đại gia.

Bốn người kia gọi điện cho tôi và hỏi: "Hôm nay em rảnh không, đi ăn tối nhé!". Tôi trả lời: "Hôm nay em không đi ăn được. Em đóng phim cực lắm, tối nay phải quay đêm". "Thế thì thôi". Họ cúp máy.

Chỉ có anh Nguyên là hỏi theo tôi cách khác: "Em quay phim đến mấy giờ? Em muốn ăn gì không? Anh mang lên cho em nhé! Ngày mai mấy giờ em quay? Muốn anh chở em đi quay không?".

Chính những cử chỉ ân cần đó mà tôi yêu anh ấy lúc nào không hay. Những người kia đâu biết hơn 80% phụ nữ trên thế giới này luôn coi trọng tình cảm hơn vật chất.

- Vậy chị chắc chắn đây là người đàn ông mình yêu thực sự phải không?

- Tất nhiên! Ngọc chọn anh Nguyên vì anh coi Ngọc là người vợ thực sự của anh ấy. Còn những người khác chỉ coi Ngọc như búp bê trang trí cho cuộc sống của họ.

Tiền thì ai chẳng thích nhưng để có được tiền, mình phải dấn thân vào những bi kịch. Nếu vậy thì cho tôi xin. Tiền do mình làm vẫn thích hơn chứ.

Tôi không bao giờ quên câu nói của anh Nguyên khi quen nhau: "Em đợi anh hai năm nữa. Khi sự nghiệp của anh phát triển hơn, chúng ta sẽ cưới nhau. Lúc đó, em sẽ hãnh diện về anh hơn".

Lúc đó, tôi trả lời: "Nếu anh muốn, em sẽ chờ anh thêm hai, ba hay bốn năm nữa cũng được. Nhưng không phải em chờ anh thành công để cưới em. Em chờ vì muốn trong sự thành công của anh có bóng dáng em. Em muốn kết hôn để cả hai chúng ta cùng làm, cùng thành công, cùng chia sẻ những khó khăn, vui buồn".

Nói vậy, bạn sẽ hiểu tôi có chắc chắn không rồi chứ?

- Vậy chị có chắc chắn mình sẽ trở thành một người vợ đảm đang không?

Tôi còn phải học từ từ. Từ nhỏ đến lớn, tôi không phải làm việc nhà. Tôi nghĩ tình yêu dành cho chồng con sẽ là động lực để người phụ nữ trở nên đảm đang, chu toàn hơn.

Tôi đang cố gắng hoàn thiện mình từng ngày. Yêu thương nhiều hơn để cuộc hôn nhân của mình mãi luôn vững bền. Đó là điều tôi mơ ước.

- Cảm ơn chị đã chia sẻ. Chúc chị luôn hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình!

Theo Thành Nhân
Thế giới Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá