Dustin Nguyễn nói về vai mới phim Hollywood

TP - Trong lúc bận rộn làm hậu kỳ phim hài chiếu tết Trúng số, Dustin Nguyễn tranh thủ chia sẻ về lần tái xuất Hollywood trong vai chính phim hành động hạng B, The man with the iron fists 2, khởi chiếu thế giới đầu năm nay.

Dustin Nguyễn tái xuất với vai chính trong phim hành động Hollywood “The man with the iron fists 2”. Ảnh: NVCC.
Dustin Nguyễn tái xuất với vai chính trong phim hành động Hollywood “The man with the iron fists 2”. Ảnh: NVCC.

Vai diễn trong “The man with the iron fists” 2 (Người đàn ông với tay đấm thép) có gì khác biệt với phần 1 với sự tham gia của Russell Crowe và Củng Lợi?

Phim thú vị, tôi rất thích. Năm trước, hãng Lionsgate mua Lửa phật phát hành bên Mỹ, tình cờ nhà sản xuất Eli Roth và cố vấn Quentin Tarantino xem phim của tôi. Đầu năm 2014, tôi nhận liên hệ của nhà sản xuất, họ nói đang làm phần hai The man with the iron fists, họ thích tâm lý nhân vật của tôi trong Lửa phật, khá giống với Lee Kung trong phần hai này.

Đây là nhân vật chững chạc, dù phim hành động nhưng nhân vật có đất diễn tâm lý và cảm xúc. Phần một hơi quá, rõ kiểu chưởng bay tùm lum và quá nhiều nhân vật, còn phần hai từ câu chuyện đến cách kể đều đi theo nhân vật chính Lee Kung do tôi thủ diễn. Các màn hành động trong phần hai  thực hơn, mạnh bạo hơn, không màu mè như trước.

Lâu rồi anh mới đóng phim Hollywood, vai chính phim này mang lại cảm hứng gì đặc biệt?

Chắc chắn rồi. Nói thật khi tôi nhận lời, biết mình phải tập trung nhưng chưa rõ có hợp với đạo diễn không-chúng tôi chỉ trao đổi vài lần qua email và nói chuyện qua video. Rõ ràng là cơ hội tốt không thể từ chối, nhưng không hợp với đạo diễn cũng là cả vấn đề. Đến khi quay phim tôi rất vui, ê kíp Hollywood làm việc chuyên nghiệp thì rõ rồi, nhưng ở đây ai cũng hiền lành, tốt bụng, tỉ mỉ từng chi tiết.

Trong dòng phim hành động Hollywood hạng B, đạo diễn Roel Reiné không phải tên tuổi lớn, nhưng về nghề nghiệp tôi rất nể anh ấy - đạo diễn có tài, sử dụng máy quay chính, là đạo diễn ánh sáng, quay hành động gọn gàng, có thẩm mỹ, biết cách xử lý tâm lý nhân vật. Hãng Universal rất quý mến anh ấy. Thường những phim kinh phí khoảng 15 triệu USD, họ cần những người như Roel.

Thấy anh chia sẻ cát xê phim này khoảng 6 tỷ đồng, đây đã là số tiền lớn nhất anh nhận được khi đóng phim Mỹ chưa?

Có thể nói không phải nhất, nhưng cũng khá cao và không thể chê được. Bên Hollywood tên tuổi tôi không phải lớn, nhưng cũng có tên, và đây là vai chính. Lúc trước có báo hỏi, tôi ngại nói về tiền bạc. Tôi đành nói rằng, với phim kinh phí khoảng 15 triệu USD như phim này, cát xê diễn viên chính nhận được từ 6-12 tỷ đồng. Mức đó không phải ghê gớm, nó chính đáng mà. Tôi vui vì họ tôn trọng, đưa cho mình mức thù lao vậy.

Hình như anh từng nói tâm đắc nhất vai Jonny trong “Little fish”, đóng cùng Cate Blanchett. Sau phim này điều đó có thay đổi?

Rất khó để nói thích hơn hay không. Vai trong Little fish thử thách về tâm lý nhân vật khủng khiếp hơn, nhưng The man with the iron fists 2 đòi hỏi năng lực hành động rất lớn, có tới gần chục màn hành động. Tôi làm việc với đạo diễn hành động và ê kíp của họ rất giỏi nên năng lượng phải bỏ ra rất lớn. Dù võ thuật là chuyên môn của mình, nhưng cách sắp xếp các màn đánh, gu thẩm mỹ tùy đòi hỏi mỗi đạo diễn, nên lúc nào tôi cũng lo lắng hết.

Không biết anh nghĩ thế nào mà lại chọn Chí Tài với lối diễn rất sân khấu, tấu hài cho “Trúng số”?

Trước đây tôi chỉ biết tên Chí Tài, không rõ anh ấy lắm. Trong Trúng số, tôi cần diễn viên khoảng 60 tuổi, diễn hài một cách tự nhiên cho vai Tư Phi. Khi tôi xem những phân đoạn đóng với Hoài Linh, dĩ nhiên đó là cách diễn sân khấu, tấu hài của Chí Tài. Khi tôi mời, tôi nói với anh ấy: Không biết anh làm với đạo diễn khác ra sao, nhưng ở Trúng số em đòi hỏi 200% năng lực của anh, không được chạy sô. Hy vọng khán giả thấy một Chí Tài khác. Dẫu nét hài của anh ấy sẵn rồi, nhưng một số người xem bản dựng Trúng số đều nói anh ấy diễn tự nhiên hơn. Nhân vật Tư Phi tôi thấy mình không có nhiều lựa chọn cho lắm.

Dustin Nguyễn của phim hành động thì rõ rồi, dường như anh muốn thử sức nhiều hơn ở địa hạt mới này?

Tại Việt Nam, có lẽ khán giả ấn tượng với Dòng máu anh hùng và một số phim hành động Mỹ khác. Ở Để mai tính, ngoài diễn xuất tôi viết kịch bản, là nhà sản xuất, tôi mong được làm hài tiếp, nhưng thiếu thời gian sáng tạo kịch bản. Tôi thích phim hài nhẹ nhàng và có nội dung.

Quay xong The man with the iron fists 2, vợ tôi đưa kịch bản Trúng số, tôi đọc hơn chục trang thấy thú vị. Tác giả Mạnh Tuấn không phải người mạnh về hài. Điểm thu hút ở kịch bản này-nó đặt câu hỏi trong xã hội còn lòng tốt nữa không, vì đôi khi lòng tốt thường bị đánh giá thấp. Câu chuyện Trúng số dựa trên sự kiện cô Lành bán vé số chê tiền tỷ cách đây vài năm. Nếu gặp kịch bản này hai, ba năm trước đã nhào vô làm luôn rồi.

The man with the iron man fists 2 bắt đầu bằng nhân vật Blacksmith (RZA) bị thương ngã xuống suối, trôi dạt về ngôi làng nọ và được con gái Lee Kung (Dustin Nguyễn) đưa về nhà. Sự xuất hiện này cùng với nhiều biến cố khác, thân thế là sát thủ lẫy lừng của Lee Kung có nguy cơ bị lộ. Cùng lúc ấy, một đạo quân đe dọa ngôi làng Lee Kung sinh sống. Phim quay tại Thái Lan, Myanmar, hoàn thành hồi tháng 4/2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá