Sự kiện: Chuyện sao

Duy Băng tự tin với vai diễn đồng tính

Không những vậy, Duy Băng còn đồng ý nude 100% trong bộ phim nhựa mới của Vũ Ngọc Đãng, chưa kịp đặt tên. Duy Băng mới có vai diễn đầu tiên trong bộ phim "Cỏ đuôi gà".

"Tôi có đại gia theo nhưng không ai cặp". Ảnh: Thế giới Văn hóa.

Duy Băng tốt nghiệp khoa Diễn viên, trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (tiền thân của trường Cao đằng sân khấu - Điện ảnh) tròm trèm mười năm nhưng anh vẫn là lính mới của làng điện ảnh. Duy Băng vào vai chính trong bộ phim truyền hình "Cỏ đuôi gà" đang chiếu tranh HTV9.

Ra trường 10 năm mới đóng phim, anh có hồi hộp và sợ quên nghề không?

Thú thật là những ngày đầu đứng trước máy quay, mình run đến nỗi nói không ra hơi, mồ hôi ướt đẫm.

Các diễn viên khác có thời gian quay trước nên nhập vai nhuyễn hơn. Mình mất ngủ cả tháng, đi đâu cũng lẩm bẩm học thoại. Bạn bè hỏi: "Mày điên hả, sao lảm nhảm một mình?". May mà sau đó, được đạo diễn chỉ bảo tận tình nên mình nhập vai tốt hơn.

Xin lỗi, nếu vai diễn đầu tiên là một vai đồng tính, anh có nhận lời không?

Nếu đó là một vai hay có thể khán giả đồng cảm với số phận đặc biệt của nhân vật chứ không bôi bác. Duy Băng có rất nhiều bạn bè là gay nên phần nào hiểu được những tâm sự của họ.

Họ phải đối mặt với nhiều vấn đề về gia đình, xã hội, nhưng trên hết vẫn là đối mặt với chính tâm hồn mình và không phải ai cũng xấu.

Anh có chỉnh sửa đôi chút ở mũi. Anh có nghĩ là sẽ sửa đổi tướng, thay thời vận không? Anh nghĩ về chuyện nam giới cũng tham gia sửa sang sắc đẹp ngày một nhiều và rầm rộ không kém gì phụ nữ?

Duy Băng chỉ làm thẳng lại chỗ gồ nơi sống mũi. Trước đây, nhiều người khuyên nên làm nhưng mình đắn đo mãi vì dị ứng với việc giải phẫu thẩm mỹ. Song, thấy số mình trắc trở quá nên quyết liều một phèn.

Quả thật, khi có chiếc mũi mới thấy gương mặt mình đẹp hơn. Cả công việc và tình yêu tốt rõ rệt.

Mình nghĩ, giải phẫu thẩm mỹ để đẹp hơn là nhu cầu chính đáng. Không phải ai sinh ra đều hoàn hảo. Giúp mình đẹp hơn để đạt nhiều thiện cảm trong giao tiếp là điều tốt.

Thế nhưng, làm đẹp cũng có giá của nó. Nếu không biết chỗ tin cậy hay làm quá, sẽ lãnh hậu quả suốt đời.

Duy Băng trong vai trò người mẫu. Ảnh: Thế giới Văn hóa.

Tuy mới làm diễn viên, nhưng nghe đồn rằng sắp tới anh sẽ đóng một vai nude?

Mình đang hồi hộp chờ phản hồi của khán giả cho vai diễn đầu tay xem thế nào. Sau đó, sẽ tham gia đóng vai nam chính trong một số bộ phim truyền hình về hận thù gia tộc. Mình vào vai phản diện nhất từ xưa tới giờ.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vừa nói chuyện với mình. Anh mời mình tham gia một vai trong bộ phim nhựa sắp tới. Trong phim này, Duy Băng sẽ nude 100%.

Ngoài ra, xin bật mí là có thể mình sẽ thủ vai nam chính cho một bộ phim về gay của một đạo diễn Việt Kiều khởi quay vào năm sau. Phim tương tự như "Brokeback Mountain".

Anh có thích mình nổi tiếng không, dù hơi muộn?

Nghệ sĩ ai mà không muốn mình nổi tiếng? Sự nổi tiếng chắc chắn mang lại cho mình nhiều thuận lợi nhưng cũng có phiền toái. Ngay cả việc đóng phim cũng có lời ra tiếng vào, đau nhất là khi nó lại đến từ những người mà mình coi như bạn thân. Chưa nổi tiếng mà đã vậy rồi.

Duy Băng chỉ tâm niệm câu "Mua danh ba vạn bán danh ba đồng", nên sẽ cố gắng giữ được hình ảnh đẹp trong mắt mọi người, nhưng cũng không biết trước chuyện gì cả.

Xin cảm ơn anh và chúc anh may mắn.

Mạng Thủy nên thích nước: Duy Băng có một sở thích khá kì lạ là tắm mưa. Lúc nhỏ hay tắm ngoài đường. Giờ lớn thì leo lên sân thượng tắm hay chạy lang thang trong cơn mưa nhẹ.

Một sở thích khác nữa là nước, anh có thể ngâm mình trong bồn nước hàng tiếng đồng hồ. Nói chung, Duy Băng mạng Thủy nên rất thích chỗ nào có nước.

Rất thích biển, ghét nhất là leo núi, vượt đèo vì bị mất nước do đổ mồ hôi. Ăn cơm mà không có ly nước hay bát canh là không ăn được.

Theo Sơn Trà
Thế giới Văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá