Elton John biểu diễn miễn phí ở Kiev

Elton John đã có một buổi biểu diễn miễn phí tại quảng trường chính của thủ đô Ukraina, Kiev, nhằm giúp nước này đẩy mạnh công cuộc chống HIV/Aids.

Quỹ chống Aids của Elton John đã hỗ trợ một số dự án ở Ukraina

Tổng thống Viktor Yushchenko cùng các chính trị gia hàng đầu là khách mời trong số 200 nghìn người tới xem show diễn.

Ukraina là một trong các nước có tỷ lệ người nhiễm HIV cao nhất ở châu Âu, với 10 phút lại có một ca nhiễm mới.

Các nhà tổ chức hy vọng buổi biểu diễn của ngôi sao người Anh sẽ giảm bớt phần nào sự thờ ơ của dân chúng đối với căn bệnh chết người.

Buổi biểu diễn miễn phí ngoài trời, tường thuật trực tiếp trên truyền hình Ukraina, được coi là buổi biểu diễn lớn nhất từ trước tới nay ở Ukraina.

Tại buổi biểu diễn với khẩu hiệu “Chặn đứng Aids trước khi nó giết chúng ta”, Elton John nói với đám đông rằng ông sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp Ukraina trong cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ.

Quỹ chống Aids của ca sĩ đã hỗ trợ cho khoảng 23 dự án về HIV/AIDS ở Ukraina và Elton John nói rằng buổi biểu diễn còn làm được nhiều hơn thế.

Trước buổi diễn, các bao cao su đã được phát miễn phí cùng với các tờ rơi với thông tin về xét nghiệm HIV và các trung tâm tư vấn.

Một tổ chức tôn giáo đã kêu gọi người Ukraina tẩy chay sự kiện trên, coi đó là điều báng bổ đồng thời buộc tội Elton John khuyến khích cuộc sống trụy lạc.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá