"Em tôi" - lời tự sự của Thanh Lam

Những khúc quanh cuộc đời, cảm xúc ngọt ngào và giọt nước mắt mặn đắng của tình yêu..., những góc khuất thẳm sâu ấy sẽ được "người đàn bà hát" giãi bày trong liveshow "Em tôi".

Ca sĩ Thanh Lam
Đêm nhạc diễn ra vào ngày 2-3/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đồng hành với chị trong đêm diễn là người bạn gái thân thiết từ thuở ấu thơ mà giờ đây đã trở thành một nhà thơ nổi tiếng - Phan Huyền Thư.

Từ cái thuở lẽo đẽo xách búp bê theo chị Lam đi hát ở Nhà văn hóa, chứng kiến chị Lam yêu và chính tay chăm sóc, nâng niu từng đứa trẻ, trong đêm nhạc này, Phan Huyền Thư sẽ đóng vai chiếc cầu nối âm nhạc, đưa khán giả đến gần hơn với hình ảnh một Thanh Lam đời hơn, thực hơn.

Không chỉ là những hào quang tỏa xung quanh hai chữ Diva, mà theo như lời Thanh Lam thì "con người ai cũng có những lầm lẫn, tiếc nuối mà chỉ đến khi tỉnh ngộ người ta mới biết mình đã sai ở chỗ nào". Và Em tôi chính là thêm một lần, giọng hát chứa lửa này quay đầu nhìn lại quãng đời chị đã bước qua.

Dưới hình thức một talkshow, Em tôi sẽ là một cuộc đối thoại nhẹ nhàng, gợi mở giữa một bên là người muốn tìm hiểu, và bên kia là người muốn được giãi bày. Hai người đàn bà cùng rộng lòng chia sẻ tâm tư, mở cửa tâm hồn và mong nhận lại sự đồng cảm từ công chúng. Niềm hạnh phúc lớn lao được làm mẹ, nỗi đớn đau khi niềm tin vỡ vụn... tất cả được Thanh Lam dồn hết vào âm nhạc, vào những xúc cảm ngập tràn trong từng ca khúc.

Với mối quan hệ sẵn có từ cuộc sống bên ngoài, Phan Huyền Thư hy vọng chị và Thanh Lam sẽ hướng cuộc chuyện trò của hai người thành một đêm tự sự, sẻ chia những xúc cảm của Diva nhạc Việt với những khán giả yêu mến cô.

Không quá cầu kỳ về hình thức, Em tôi sẽ là một liveshow mà mọi sự tập trung đều dành cho chất lượng. "Sân khấu sẽ thật giản dị, bởi chính Thanh Lam và bản thân âm nhạc xung quanh chị ấy đã là điều đáng chú ý rồi. Hướng tới phần nghe nhiều hơn phần nhìn chính là mục tiêu của chúng tôi trong đêm nhạc này", Trí Minh, đạo diễn sân khấu liveshow Em tôi, cho biết.

13 ca khúc với những xúc cảm riêng về một quãng thời gian, một quãng đời gắn liền với Thanh Lam. Từ những ngày chập chững bước vào làng nhạc, cháy hết mình với những Giọt nắng bên thềm, Chia tay hoàng hôn, Hoa sữa..., bùng nổ trong Này em có nhớ, và trở thành người đàn bà khát khao, dịu ngọt trong Tìm anh bằng nụ cười, Hát cho con ngày mưa...

Dù ở bất kỳ vị thế nào, Thanh Lam "vẫn là người đàn bà khát khao được sống bằng trái tim tràn nhiệt huyết".

Theo Bảo Lê
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá