Faith Evans phản đòn bằng album mới

(TPO) Nữ ca sĩ R'n'B Faith Evans đã "phản đòn" trước tất cả những ai cho rằng sự nghiệp của chị xuống dốc không phanh sau sự ra đi của chồng, rapper Notorious BIG vào năm 1997.

Với album mới, The First Lady, Faith Evans tuyên bố :"Chưa lúc nào tuyệt hơn lúc này", và chị có thể thành công mà không cần dựa dẫm vào cái bóng quá lớn của người chồng quá cố để lại.

Notorious BIG - tên thật Christopher Wallace - đã bị ám sát bằng súng ngay khi đang lái xe do dính líu đến những vụ xung đột trong giới rapper. BIG ra đi đúng 6 tháng trước khi đối thủ chính của ông, huyền thoại rap Tupac Shakur, cũng bị giết trong một hoàn cảnh tương tự vào tháng 9/1996.

Năm lên... 2 tuổi, Evans đã biểu diễn trong nhà thờ. Chị cũng là học sinh danh dự những năm học THPT trước khi nhận được học bổng toàn phần của trường đại học Fordham. Tuy nhiên, Faith đã bỏ ngang sự nghiệp học vấn giữa chừng để theo đuổi âm nhạc và jazz.

Đầu những năm 90, Evans đã là ca sĩ hát bè kiêm sáng tác ca khúc cho những nghệ sĩ như Usher và Mary.j.Blige. Sau khi ký hợp đồng với hãng đĩa Bad Boy Records của P.Diddy, Evans đã phát hành album đầu tay Faith vào năm 1995. Album này đã đạt danh hiệu đĩa bạch kim tại Mỹ nhờ những hit ăn khách như You used to love meSoon As I Get Home. Cùng năm đó, Faith đã gặp The Notorious B.I.G, con khủng long của làng rap lúc bấy giờ.

Sau cái chết của BIG, Evans đã cùng P.Diddy cho ra đời I'll Be missing You, một trong những ca khúc kinh điển và thành công vang dội nhất của làng rapper.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá