Sự kiện: Oscar 2008

Falling Slowly - Nhạc phim xuất sắc Oscar 2008

TPO – Bản song ca "Falling Slowly" trong phim Once của Marketa Irglova và Glen Hasard đã giành giải Bài hát gốc hay nhất, tuy nhiên giây phút nhận giải của hai ca sĩ chính rất có thể sẽ được bình chọn là khoảnh khắc ngớ ngẩn nhất trong lịch sử Oscar.

Marketa Irglova và Glen Hasard trên sân khấu Oscar. Hasard sau đó đã trình diễn lại bản nhạc bằng đàn guitard

Mặc dù MC Jon Stewart giới thiệu hai người lên nhận giải, nhưng không hiểu vì lí do gì mà Marketa không thèm nói một lời cảm ơn và chạy mất hút vào dàn nhạc do nhạc trưởng Bill Conti chỉ huy, để lại Hasard trên sân khấu.

Hasard nói: “Thật là ấn tượng, xin cảm ơn tất cả mọi người!”.

Sau vài phút quảng cáo, người dẫn chương trình Jon Stewart đã tạo cơ hội cho nữ nhạc sĩ trẻ tài năng người Cộng hoà Czech nói lời cảm ơn lần thứ 2.

Và cô đã không làm mọi người thất vọng: “Thực sự là, chúng tôi đang đứng đây buổi tối ngày hôm nay và nắm giữ tượng vàng danh giá trong tay. Nó chứng minh rằng giấc mơ của bạn không hề xa vời một chút nào, tất cả đều có thể.

Các bạn biết đấy, sẽ rất công bằng với những ai dám thử thách với ước mơ, đừng từ bỏ nó. Ca khúc này được viết từ những hy vọng và ngày hôm nay ước mơ đó đã kết nối chúng ta”.

Một cảnh trong phim Once
Once là bộ phim âm nhạc của đạo diễn John Carney với tổng kinh phí chỉ khoảng 160.000 USD, xoay quanh cuộc gặp gỡ của hai nhân vật: Glen Hasard – rocker người Ireland và Marketa Irglova - một nhạc sĩ tự do.

Chính niềm đam mê âm nhạc đã gắn kết họ trên con đường nghệ thuật, để tạo ra một khúc ca du dương và ý nghĩa như Falling Slowly.

Giọng ca ngọt ngào của Glen và thánh thót của Irglova hoà trong những lời ca nói về tình yêu và cuộc sống đã thực sự chinh phục khán giả: “Hãy giữ lấy con thuyền đang chìm dần này và đưa nó về nhà. Chúng ta vẫn còn thời gian. Hãy cất tiếng nói đầy hy vọng, em có một cơ hội...”

Không nổi bật với khả năng diễn xuất của hai diễn viên chính nhưng bộ phim để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả với một bữa tiệc âm nhạc cùng với những âm thanh nhẹ nhàng của guitar và piano, và có thể nói Once là một bộ phim âm nhạc khá thành công nhờ vào Falling Slowly.

Ngoài ra, The Bourne Ultimatum (Tối hậu thư của Bourne) nhận giải biên tập âm thanh vào hoà âm xuất sắc nhất.

Duy Nam
Theo AP

Xin mời các bạn thưởng thức bài hát này (Video có nguồn gốc từ Youtube)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá