Fan hâm mộ Elvis Presley tổ chức giỗ thần tượng

TPO - Đã 30 năm trôi qua kể từ ngày siêu sao ca nhạc Elvis Presley mất vì bệnh tim nhưng từ đó đến nay, hàng năm, cứ tới ngày ông "nhắm mắt xuôi tay" là các fan hâm mộ lại kéo nhau tới tụ họp trước những bức tường tại Graceland để tổ chức giỗ thần tượng.

Elvis Presley - nghệ sĩ được mệnh danh là "Vua âm nhạc" mất ngày 16/8/1977 vì bệnh tim, thọ 42 tuổi (nguồn: Xinhua.net)


Thời tiết ở Graceland, Memphis, Tennessee (Mỹ) năm nay rất khắc nghiệt. Cái nóng đã khiến nhiều người ngã bệnh. Hôm qua, tại lễ giỗ thần tượng âm nhạc, một phụ nữ 67 tuổi tới từ bang New Jersey đã chết vì nóng.

Xác người phụ nữ này được phát hiện vào chiều hôm qua (15/8), gần nơi tụ họp của các fan hâm mộ ở Graceland. Những người đi cùng người phụ nữ này cho biết bà đã có vấn đề về sức khỏe từ lâu nhưng các bác sĩ tại trung tâm y tế Shelby đã khẳng định chính cái nóng gay gắt ở đây đã giết chết bà ta.

Bên cạnh đó, chính quyền tại Memphis cũng đưa ra thông báo đã có ít nhất 6 người bị ảnh hưởng bởi nắng nóng, tuy họ đã vượt qua được nhưng vẫn phải nhập viện để theo dõi và điều trị.

Mặc dù sống trong chiếc lò khổng lồ của tự nhiên, vì lòng ngưỡng mộ thần tượng, các fan Elvis Presley vẫn bất chấp nguy hiểm, tiếp tục thắp những cây nến lớn từ sáng sớm ngày hôm qua. Họ giăng bạt, dựng ô và ngồi trên những chiếc ghế dọc theo đại lộ Elvis Presley Boulevard suốt cả một ngày.

Mary Powell đến từ Salinas, Kan., cho biết cô đã tới đây từ 5 giờ sáng để giữ chỗ: "Rất nhiều người nói tôi điên nhưng những việc tôi làm là để thể hiện tình yêu của tôi dành cho Elvis. Ông ấy đã làm rất nhiều điều ý nghĩa cho chúng tôi".

Các fan hâm mộ ngồi cạnh những bức tường ở Graceland để tưởng nhớ thần tượng (nguồn: AP)

Lễ đốt nến diễn ra từ 9h30 sáng ngày qua và thông qua đêm. Hàng ngàn fan hâm mộ tới từ mọi nơi trên thế giới đã tụ họp tại khu vườn nhỏ bên cạnh Graceland để cùng nhau nhớ về thần tượng.

Thế mới biết lòng hâm mộ của những tín đồ âm nhạc Presley mạnh mẽ và sâu sắc tới mức nào. Người ta ước tính trong tuần giỗ huyền thoại âm nhạc, phải có tới 75.000 người đã tới Memphis.

Và hàng năm Graceland đón nhận xấp xỉ 600.000 du khách trong đó, chủ yếu khách tham quan tới với mục đích thăm quan và tưởng nhớ về "ông vua âm nhạc".

Ước tính mỗi năm Graceland "thu về" từ lễ giỗ Elvis Presley lên tới hơn 40 triệu USD. Điều này càng làm tên tuổi vua âm nhạc trở nên nổi tiếng. Lễ giỗ của Elvis Presley đã trở thành hiện tượng của năm ở Graceland, thậm chí đây được coi là cơ hội vàng để các nhà kinh doanh nơi đây kiếm lời.

Ái Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá