Fan “Vua đầu bếp” nóng mắt với việc lấy lòng đỏ trứng bằng tay

Chương trình “Vua đầu bếp” đã gây ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội khi khuyến khích người làm bếp nên tách lấy lòng đỏ trứng gà bằng tay.

Một cuộc tranh cãi nảy lửa quanh chương trình MasterChef Vietnam – Vua đầu bếp đã nổ ra khi mà fanpage chính thức của chương trình bất ngờ đăng tải thông tin về việc khuyến khích người làm bếp tách lấy lòng đỏ trứng gà bằng tay. 

Nội dung thông tin là: “Đây là cách các đầu bếp được học để tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Thật khó tin khi họ không hề dùng đến một dụng cụ để hỗ trợ nào mà chỉ dùng sự khéo léo của những ngón tay để lùa và tách trứng vừa nhanh, vừa sạch. Những kĩ năng cơ bản như thế này cũng phải mất rất nhiều thời gian để học thành thạo đấy!”.

Fan “Vua đầu bếp” nóng mắt với việc lấy lòng đỏ trứng bằng tay - ảnh 1 Thông tin về cách tách trứng bằng tay được fanpage chính thức của Vua đầu bếp chia sẻ
Ngay sau đó, rất nhiều khán giả của chương trình Vua đầu bếp đã lên tiếng chỉ trích vì cho rằng cách làm này rất mất vệ sinh. Một số người bình luận: “Nói thiệt chớ, nấu ăn mà đeo nhìu nhẫn vòng vàng nấu thấy dơ dơ sao. Như cái chị bị loại vòng đập trứng á, nhìn phát dơ”, “Dùng vỏ trứng có phải tiện hơn ko, dùng tay thấy ghê ghê”, “Cái gì mà thật khó tin khi không dùng dụng cụ hỗ trợ, nào là vừa sạch vừa cần nhiều thời gian để học thành thạo , có nói quá ko vậy”,

“Dùng tay làm chắc sạch lắm ha, làm vậy không bị lấy lại tạp dề chắc. Mất vệ sinh”,“Đập đôi quả trứng, 2 tay cầm 2 nửa vỏ trứng rồi đổ qua đổ lại cho đến khi lòng trắng được tách ra hết, vừa tách đc mà vừa sạch sẽ, không dơ tay. Cách này vừa dơ cái tay của mình, mà chắc gì cái tay đó đã sạch sẽ hoàn toàn mà cầm nguyên cái lòng trứng như vậy”.

Fan “Vua đầu bếp” nóng mắt với việc lấy lòng đỏ trứng bằng tay - ảnh 2 Ý kiến chỉ trích cách tách trứng bằng tay mất vệ sinh
Fan “Vua đầu bếp” nóng mắt với việc lấy lòng đỏ trứng bằng tay - ảnh 3 Một số người cho rằng cách tách trứng bằng chai nhựa phù hợp hơn dùng tay
Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến thể hiện sự đồng tình với cách làm này: “Ai kêu mất vệ sinh. Tay mình sạch, mình rửa xà phòng thì lấy gì mất vệ sinh. Hơn nữa cách lấy lòng đỏ này là cách chuẩn nhất. Ai bảo cách này là dơ, là bẩn thì nên coi lại vì ở ngoài người ta làm vầy hoài”, “Muốn làm bằng tay 1 là rửa tay 3 lần cho sạch, 2 là dùng bao tay. Tôi làm cách này suốt, làm Mayonaise tách cả trăm quả trứng”, “Mình thấy trên MCUS vẫn có nhiều người làm thế này mà các giám khảo có nói gì đâu”, “Mùa trước masterchef Us dùng tay. Dùng tay là nhanh nhất”.

Fan “Vua đầu bếp” nóng mắt với việc lấy lòng đỏ trứng bằng tay - ảnh 4 Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bày tỏ sự ủng hộ với cách làm này
Trong tập 3 của Vua đầu bếp phát sóng vào đêm 19/9, các thí sinh của chương trình đã thực hiện thử thách là tách lấy lòng đỏ của 50 quả trứng gà trong thời gian 10 phút. Trên sóng truyền hình, tất cả các thí sinh đều thực hiện cách tách lòng đỏ bằng vỏ trứng. 

Tuy nhiên, chỉ có một số người vượt qua thử thách, những thí sinh thực hiện không tốt đều phải rời khỏi cuộc thi. Trong số những người ra về trong 3 tập đầu Vua đầu bếp, không ít người bị các giám khảo mắng vì cho rằng làm bếp mất vệ sinh.

Fan “Vua đầu bếp” nóng mắt với việc lấy lòng đỏ trứng bằng tay - ảnh 5
Fan “Vua đầu bếp” nóng mắt với việc lấy lòng đỏ trứng bằng tay - ảnh 6 Các thí sinh Vua đầu bếp thực hiện thử thách tách trứng trong tập 3.
Chính điều này đã làm các khán giả thêm phần bức xúc. Không ít người bày tỏ rằng cách hướng dẫn tách trứng của Vua đầu bếp cũng mất vệ sinh không kém các thí sinh bị ban giám khảo yêu cầu rời khỏi chương trình: “Hôm bữa thi mà thí sinh nào vọc tay vào thì phải trả tạp dề sớm, ban giám khảo sẽ nói em là 1 người đầu bếp mà ko nắm đc các nguyên tắc cơ bản về vệ sinh à? Khi 1 người thực khách của bạn thấy bạn làm trong bếp mà vọc tay vào kiểu đó thì họ có dám ăn ko? Thôi, chúng tôi xin chia tay em tại đây, hy vọng em sẽ rút kinh nghiệm”.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá