Felicity Huffman: “Lúc đầu tôi cũng run lắm”...

TP - Felicity Huffman thành công tại Quả cầu vàng vừa qua với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong “Transamerica”, hiện đang là ứng viên số 1 cho Oscar Nữ diễn viên chính.

Năm 2005, Felicity Huffman nhận giải Emmy Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong loạt phim truyền hình “Desperate Housewives”.

Còn trong “Transamerica”, Huffman vào vai một người chuyển đổi giới tính tên Bree. Cô đang là ứng viên số 1 cho Oscar Nữ diễn viên chính.

Dưới đây là trích đoạn cuộc phỏng vấn do phóng viên Jenny Stewart thực hiện.

Trong các phỏng vấn gần đây chị tiết lộ việc phải sử dụng bộ phận sinh dục nam nhân tạo trong phim. Tại sao phải vậy?

Hôm đó là ngày quay thứ 2 và tôi đã chuẩn bị trang phục cần thiết cho vai anh chàng Bree, thế nhưng tôi vẫn thấy đạo cụ còn thiếu cái gì đó (cười). Tôi nghĩ muốn diễn tốt vai một nguời đàn ông thì phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ khâu phục trang.

Thế là người trợ lý liền đi mua ngay về một cái “dụng cụ đàn ông” loại nhỏ. Mọi người trong đoàn làm phim đều tán thành sáng kiến của tôi.

Nghe nói mỗi khi lâm thế bí trước một cảnh diễn nào đó chị lại nhờ ông xã William bày cho?

Mỗi khi có khó khăn hay cảm thấy bế tắc tôi lại gửi cho anh ấy 1 bản fax, sau đó bao giờ William cũng phân tích cặn kẽ tình huống và góp ý cho tôi. Thật tuyệt vời, anh ấy làm tôi luôn tự tin trong công việc, cũng giống như khi đi chơi golf mà có Tiger Woods đi bên cạnh vậy.

Diễn cùng một lúc cả hai giới tính có trở ngại gì?

Thú thực lúc đầu tôi cũng run lắm, nhưng nghĩ đi nghĩ lại đạo diễn phải tin tưởng lắm mới dám giao vai chứ! Thế là tôi quyết không phụ lòng mọi người.

Nhân vật phải trải qua cảm giác giằng xé nội tâm ghê gớm, thế giới trong nhân vật Bree không nguyên vẹn như những gì chúng ta chứng kiến. Ngoài ra, việc phải thể hiện nam tính trong một số trường đoạn là điều rất khó vì các vai trước đây của tôi hầu hết đều thuần. Giọng nói của tôi cũng phải thay đổi rõ nét để hòa vào nhân vật.

Với Quả cầu vàng vừa được trao, hẳn chị tự tin chờ đợi một chiến thắng nữa tại lễ trao giải Oscar sắp tới?

Tôi luôn mơ ước có được một bức tượng vàng danh giá, tuy nhiên, các ứng viên lần này đều rất xứng đáng.

Tôi đặc biệt ngưỡng mộ Judi Dench, diễn xuất của bà trong “Mrs.Henderson Presents” thật tuyệt vời, biết đâu bà mới chính là người được tôn vinh. Dĩ nhiên tôi vẫn hi vọng...

Tuấn Kỷ dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá