Gà ảo lại khuấy đảo xã hội Nhật

Sau một thập kỷ, gà ảo lại "đi vào" đời sống trẻ Nhật Bản. Họ sống trong một thế giới ảo, nhưng lại đầy ắp những vui buồn rất thật.

Trẻ em vui thích với việc nuôi, chăm sóc gà ảo.

'Hai anh em Takumi và Ayaka Mochizuki lang thang suốt một tiếng đồng hồ ở một cửa hiệu tại Tokyo để gà ảo của mình được giao lưu với bạn.

"Cháu thích cho Tamagotchi ăn'' Takumi, 5 tuổi nói với vẻ mặt đầy thất vọng vì không đủ tiền ảo để mua một món đồ gì đó cho con gà ảo đã 3 tuổi của em.

Các chủ nhân của loại gà này chỉ có thể mua đồ cho vật cưng của mình thông qua một con Tamagotchi cực lớn.

10 năm sau khi thiết bị hình quả trứng trở thành niềm đam mê của cả thế giới, con vật nuôi điện tử lại tìm thấy chỗ đứng của mình.

Nơi cư ngụ của nó chính là tầng lớp thanh thiếu niên, những người sẵn sàng cắm mặt vào màn hình xanh nhỏ xíu mỗi ngày vài lần để cho Tamagotchi ăn, chơi và tắm rửa cho chúng.

Không giống như phiên bản cũ, biến mất sau một thời gian ngắn xuất hiện trên thế trường, loại máy mới với nhiều nhân vật hơn. Công ty sản xuất đồ chơi Nhật Bandai, Co...một đơn vị của Namco Bandai Holding Inc hy vọng, tính năng mới của máy trò chơi cộng thêm các biện pháp marketing tài tình sẽ giúp sản phẩm này bán chạy.

''Chúng tôi luôn muốn hồi sinh Tamagotchi vì cơn sốt trò chơi này kết thúc quá nhanh'' Takeiuchi Hongo, trưởng phòng Tamagotchi, 51 tuổi nói. Ông này còn thừa nhận công ty chưa nắm bắt được thời cơ khi trò chơi này đột nhiên trở thành một hiện tượng vào những năm 90, đặc biệt được các nữ sinh trung học và phụ nữ trẻ ưa chuộng.

Phiên bản Tamagotchi mới nhất ở Nhật được tung ra năm 2004 với giá 25USD một con. Gà ảo thế hệ mới có khả năng giao tiếp với nhau và chơi game cùng nhau thông qua bộ cảm ứng hồng ngoại.

Gà ảo có thể lớn lên, tìm việc và kết hôn với nhau. Sau khi có con, thường là sinh đôi để mỗi chủ nhân của trò chơi có một gà ảo nhỏ, cặp bố mẹ gà sẽ đi tới hành tinh Tamagotchi và gà ảo con có thể đi thăm cha mẹ qua máy tính cá nhân.

Việc nuôi dưỡng Tamagotchi không tốt có thể khiến con vật này biến thành rắn hoặc một tên trộm. Tuy nhiên, một người chăn nuôi giỏi có thể nuôi dưỡng tới 999 đời gà ảo.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá