Gala Phim ngắn tối mùng 1 Tết

TP - Gala Phim ngắn 2013 phát sóng lúc 21h ngày 31/1/2014 (mùng 1 Tết) trên kênh VTV6, với sự tham gia của 4 khách mời: đạo diễn Phan Đăng Di, người Việt Nam đang giữ kỷ lục về giải thưởng quốc tế dành cho phim ngắn; Đỗ Quốc Trung và Luk Vân - 2 đạo diễn 9x có những tác phẩm phim ngắn gây xôn xao trên cộng đồng mạng và diễn viên Thanh Vân với vai diễn trong phim ngắn Giả sử.

Gala Phim ngắn tối mùng 1 Tết

Với khoảng 10 cuộc thi được tổ chức trong năm: Yxine, 1-2-3 action! Cánh diều vàng, SCI-FI..., nhiều bạn trẻ đã có cơ hội tới gần ước mơ được làm phim, được giới thiệu mình với các nhà chuyên môn cũng như công chúng.

Không ít gương mặt mới đã đạt giải thưởng cao với tác phẩm đầu tay. Sự bùng nổ của công nghệ đã đưa nghệ thuật thứ bảy tới gần hơn với giới trẻ. Giải mã hiện tượng “cơn sốt phim ngắn”, đạo diễn Đỗ Quốc Trung cho rằng người trẻ hôm nay thiếu những chương trình, bộ phim về họ nên phim ngắn đã “gãi trúng chỗ ngứa”.

Trong khuôn khổ Gala, chương trình đã trao giải Phim ngắn được khán giả yêu thích nhất năm 2013 cho tác phẩm Hà Nội, em yêu anh của nữ đạo diễn Luk Vân (ảnh). 2 phim ngắn Tết lần đầu tiên ra mắt: Truyền thuyết bánh tét (phim hài của nhóm 5Films) và Ngày cuối cùng của mùa đông (phim tâm lý, đạo diễn Lê Hà Nguyên).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá