Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu

TPO - Sáng nay, tại khu vực Hồ Văn thuộc khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc “ Hội chữ xuân Đinh Dậu 2017” và Triển lãm Thư pháp “Tôn sư trọng đạo”. Năm nay có gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' sẽ tham gia cho chữ.

Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 1

Lễ cắt băng khai mạc được bắt đầu vào lúc 9h50 phút. Hội chữ xuân diễn ra từ ngày 21/1 đến 11/02.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 2 Triển lãm thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” với khoảng 30 bức thư pháp chữ Hán – Nôm và chữ Quốc ngữ do các ông đồ gửi về và được Ban Giám tuyển thẩm định về hình thức cũng như chất lượng; đồng thời cũng sẽ trao giải cho tác phẩm Thư pháp đẹp nhất.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 3 Một gia đình trẻ đến xin chữ đầu năm mới.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 4 Hội chữ năm nay sẽ có gần 100 ông đồ đến từ 13 câu lạc bộ Thư pháp và một số người hoạt động tự do tham gia.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 5 Năm nay ban tổ chức bố trí mỗi lều 1 người viết tại khu vực Hồ Văn thuộc khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 6 Ông đồ đều là những người đã được tuyển lựa từ các cuộc sát hạch từ những năm trước và có thêm khoảng 10 ông đồ được tuyển từ cuộc triển lãm viết thư pháp chuẩn bị cho Hội chữ Xuân Đinh Dậu.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 7 Năm trước, các lều bố trí xung quanh hồ Văn nhưng những lều phía trong bị vắng khách hơn thì năm nay các lều sẽ được bố trí tại mặt tiền hồ Văn.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 8 Gia đình anh Roberto đến từ Ý rất may mắn được xin chữ trong ngày khai mạc, anh cho biết rất vui vì đây là lần đầu tiên đến Việt Nam và được xin chữ thế này.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 9

Bên cạnh hoạt động viết chữ, Hội chữ xuân Đinh Dậu còn có nhiều hoạt động văn hóa khác như các chương trình nghệ thuật, trò chơi dân gian trong thời gian diễn ra Hội chữ nhằm quảng bá, giới thiệu một số loại hình nghệ thuật di sản văn hóa phi vật thể như quan họ, hát xoan, ca trù, ví dặm…

Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 10 Ngay từ sáng rất nhiều người đã tới các lều của những ông đồ để xin chữ, đem về trang trí nhà cửa nhằm lấy may trong năm mới.
Gần 100 ông đồ đã qua 'sát hạch' cho chữ ở Văn Miếu - ảnh 11 Người đến xin chữ có thể tự do lựa chọn các ông đồ viết chữ thông qua các gian xung quanh khu vực Hồ Văn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá