Gần lắm Trường Sa!

TPO - Được biết đến là người gắn bó với nhiều ca khúc hát về Trường Sa, NSƯT Khánh Hòa sẽ gửi đến các chiến sĩ trên vùng biển đảo Tổ quốc thêm một sản phẩm âm nhạc có tên “Gần lắm Trường Sa”.

Gần lắm Trường Sa!

NSƯT Khánh Hòa hiện đang công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long - Hà Nội.

Trường Sa đã cho chị những trải nghiệm mà khi ở đất liền không thể nào cảm nhận hết được, vẻ đẹp của làn nước biển trong xanh như ngọc, khi bình minh hay hoàng hôn Trường Sa lại càng lung linh, thơ mộng.

Tình người Trường Sa vô cùng ấm áp, nồng hậu, những người lính đảo tuy chịu nhiều hy sinh gian khổ nhưng vẫn hêt sức lạc quan, yêu đời. Khánh Hòa tâm sự, ra Trường Sa thấy tự hào về đất nước và tình yêu Tổ quốc 'cháy' mạnh mẽ hơn.

Gần lắm Trường Sa! - ảnh 1

Album “Gần lắm Trường Sa” là tất cả những tình cảm mà Khánh Hòa muốn dành cho Trường Sa và những người lính, những con người sống trên Đảo nhỏ xa xôi ấy.

Vì tình yêu đặc biệt với Trường Sa mà Khánh Hòa đã quyết định đầu tư album “Gần lắm Trường Sa” theo cách đầu tư một sự nghiệp lớn cho cuộc đời nghệ thuật của mình.

Khánh Hòa đã mất gần 2 năm để theo đuổi dự án này, một năm ròng chị phải làm các thủ tục xin phép để quay ở Đảo, rồi thủ tục cho ê-kíp quay phim hơn mười người ra Đảo.

Khánh Hòa là nghệ sĩ đầu tiên được đồng ý quay toàn bộ đĩa nhạc tại các đảo ở Trường Sa.

Gần lắm Trường Sa! - ảnh 2

Album “Gần lắm Trường Sa” được thực hiện trong vòng gần một tháng, Khánh Hòa và đoàn làm phim đã có những ngày quay tại Vùng 4 Hải quân, Quân cảng Cam Ranh, Tp.Nha Trang, Mũi Né Phan Thiết, Cảng Cát Lái và các đảo ở Quần đảo Trường Sa.

Gần nửa tháng lăn lộn quay hình giữa cái nắng gió khốc liệt của Trường Sa, nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và tận tình của những người lính đảo, Khánh Hòa lại càng thêm yêu đảo nhỏ sâu sắc hơn.

Chị mong muốn tình yêu Trường Sa của mình sẽ lan truyền tới nhiều người khác qua những gì chị thể hiện trong album. Đây cũng là món quà tinh thần đặc biệt mà chị muốn gửi tặng các cán bộ chiến sĩ và nhân dân Huyện đảo Trường Sa thân yêu.

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá