Gặp lại bộ ba Thi - Quốc - Mớ trong ‘Tết này ai đến xông nhà’

TPO - Đã 14 năm kể từ khi bộ phim “Tết này ai đến xông nhà” ra mắt khán giả Việt. Đây cũng là dịp hội ngộ của ba diễn viên nổi tiếng: Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng.

Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng hội ngộ trong phim "Tết này ai đến xông nhà".
Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng hội ngộ trong phim "Tết này ai đến xông nhà".

"Tết này ai đến xông nhà" vẫn được coi là một trong những bộ phim hài Tết đầu tiên và thành công nhất của Điện ảnh Việt.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về chàng kỹ sư tên Thi- Quốc Khánh thủ vai. Thi đã gần 40 tuổi nhưng vẫn chưa lấy vợ. Thi luôn ao ước, tìm kiếm một người đẹp trong mộng để làm hôn thê. Bộ phim được đạo diễn Trần Lực xây dựng với nhiều tình huống bất ngờ, tạo ra được tiếng cười vui tươi cho khán giả trong dịp năm mới.

Nghệ sĩ Quốc Khánh vai Thi

Chàng kĩ sư tên Thi là nhân vật trung tâm của bộ phim. Tuy đã trải qua nhiều cuộc tình nhưng Thi vẫn chưa tìm được vợ chỉ vì những cô gái đó không đủ tiêu chuẩn mà anh đặt ra: da trắng, chân dài, cao, nữ tính, mạnh mẽ, thông minh, xinh đẹp...

Gặp lại bộ ba Thi - Quốc - Mớ trong ‘Tết này ai đến xông nhà’ - ảnh 1 Quốc Khánh trong vai Thi.
Một lần ở trạm xăng, Thi bị một cô gái đeo khẩu trang va xe và đền anh 100 USD. Xúc động trước đôi chân dài, dáng người cao thanh thoát và giọng nói dịu dàng dễ thương... Thi quyết tâm đi tìm người đẹp và anh đã gặp Hồng Linh, một cô gái quyến rũ, khái tính. Nhưng Hồng Linh từ chối lời lời tỏ tình của Thi.

Một lần khác, Thi đi dự đám cưới người yêu cũ - Thu Vân, anh gặp lại cô gái chân dài đã tặng anh 100 USD, Thi mời cô tết đến xông nhà và hy vọng một tình yêu mới sẽ đến. Nhưng oái oăm thay... cô đã có chồng.

Với gương mặt đặc trưng kiểu "nửa hài nửa bi" đã giúp Quốc Khánh thể hiện rất thành công những tình huống dở khóc dở cười mà chàng kĩ sư Thi gặp phải trong công cuộc đi tìm "người đẹp 100 đô". Mặc dù đặt ra rất nhiều kế hoạch để chinh phục người đẹp nhưng kết quả cuối cùng thì nhân vật Thi vẫn phải đón Tết trong cảnh độc thân vì chưa tìm được ý trung nhân.

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung vai Quốc

Quốc là người bạn thân của Thi đồng thời cũng là "quân sư quạt mo" cho Thi trong truyện tình trường. Tất cả những cô gái Thi gặp gỡ, làm quen, rồi có ý định yêu đương nghiêm túc anh chàng đều đến hỏi ý kiến "quân sư" của mình sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Gặp lại bộ ba Thi - Quốc - Mớ trong ‘Tết này ai đến xông nhà’ - ảnh 2 Chí Trung vừa là bạn thân, vừa là "quân sư" cho Thi trong phim.
Với tính cách khẳng khái, bộc trực nhiều lần Quốc đã khuyên Thi nên hạ thấp tiêu chuẩn chọn vợ. Nếu quen được cô nào thì yêu rồi cưới luôn cho nhanh. Cũng vì quá hiểu tính cách của Thi nên Quốc một mực cảnh cáo Thi không được phép tán tỉnh cô em gái tên Thúy Vi của mình. Và rồi những lo lắng của Quốc cũng ứng nghiệm bởi chuyện tình của Thi và Thúy Vi cũng chẳng kéo dài được bao lâu vì tính cách nhỏ nhen, vụn vặt của anh chàng kĩ sư.

Nghệ sĩ Chí Trung vào vai Quốc rất đạt. Bằng cái dáng vẻ khệ nệ, chậm rãi pha lẫn chút tính cách hoài nghi, chiêm nghiệm đã đưa nhân vật của Chí Trung hiện lên đúng nghĩa là một anh trưởng giả thời hiện đại, thích sống trong nền nếp gia phong và luôn tỏ ra mình am tường thế sự. Cũng chính bởi vậy mà mỗi lần gặp khó khăn trong chuyện tình cảm Quốc đều được Thi tín nhiệm làm "quân sư" bày cách giúp mình.

Nghệ sĩ Quang Thắng vai Mớ

Trong bộ ba "nối khố" Thi - Quốc - Mớ thì anh chàng có cái tên ngộ nghĩnh nhất lại có tổ ấm đề huề nhất khi cuối phim anh đón Tết bên vợ cùng 2 nhóc tì song sinh.

Gặp lại bộ ba Thi - Quốc - Mớ trong ‘Tết này ai đến xông nhà’ - ảnh 3 Quang Thắng trong vai Mớ.
Chỉ xuất hiện trong ba cảnh phim nhưng nhân vật do nghệ sĩ Quang Thắng thủ vai đã tạo nên những tiếng cười hài hước cho khán giả. Với sở trường về diễn xuất hài, nghệ sĩ có biệt danh "mũi to" đã thể hiện rất sống động hình ảnh Mớ, một anh chàng khá bạo miệng khi ở bên ngoài nhưng lúc bên vợ thì lại ngoan ngoãn, hiền lành.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá