George Clooney: Tên trộm hào hoa

TP - Ngay tuần đầu ra mắt, riêng tại Mỹ Ocean’s Thirteen (Mười ba người của Ocean), “băng đảng” toàn sao của Hollywood gồm Brad Pitt, Matt Damon, Elliott Gould… đã thu 37,1 triệu USD, đẩy Cướp biển 3 xuống thứ hai.

Đương nhiên, thủ lĩnh của băng trộm ấy phải là một siêu sao- George Clooney. Trong phỏng vấn này, diễn viên từng hai lần được People bầu là Người đàn ông hấp dẫn nhất trò chuyện về vai diễn trong loạt phim Ocean.

Ai là người đã có công trong việc tập hợp được một danh sách quá nhiều sao trong phần 3 này?

Đó là nhà sản xuất Jerry Weintraub, anh ấy là trái tim và linh hồn của cả loạt phim.  Anh ấy biết cách làm điều đó như thế nào. Bạn cần nhớ rằng, bạn đang tập hợp một loạt sao vào cùng thời điểm.

Không phải họ không muốn làm việc với nhau mà rất khó sắp xếp lịch làm việc phù hợp cho tất cả bởi mỗi người còn rất nhiều việc khác.

Anh có thể nói qua về nội dung phim?

Băng của chúng tôi quay lại với nhau tại Las Vegas vì Reuben (Elliott Gould đóng), một thành viên của nhóm, bị tên trùm khách sạn và sòng bạc Willie Bank (Al Pacino) lừa gạt trong một phi vụ làm ăn.

Bộ phim kể về việc trả mối hận. Chúng tôi luôn thích các loại phim kiểu này bởi nó liên quan đến việc đối đầu với một ai đó chứ không thuần túy kể về sự làm giàu.

Đây là lần đầu diễn viên kỳ cựu Al Pacino tham gia vào chuỗi phim, anh cảm thấy thế nào về điều này?

Al quả là một sự thêm thắt tuyệt vời. Ông là nhân vật mà bạn thực sự muốn có. Tôi rất vui khi ông tham gia và đóng vai phản diện. Ông giúp cho nhân vật này trở nên thú vị cũng như khiến Las Vegas sống động hơn.

Đội hình toàn sao của Ocean’s Thirteen: Clooney, Matt Damon và Brad Pitt
Thêm sự hiện diện của nữ diễn viên Ellen Barkin trong vai ả đàn bà quyến rũ?

Ellen là cánh tay phải của Al và bạn hãy xem Matt Damon của chúng tôi đối phó với cô nàng thế nào. Để đánh lạc hướng Ellen chúng tôi đã phải dùng nam nhân kế thì mới có thể ăn trộm được các viên kim cương.

Đạo diễn đã làm thế nào để cân bằng các yêu cầu của quá nhiều ngôi sao?

Thông thường khi làm những bộ phim thế này bạn luôn có những thời khắc kiệt quệ. Nhưng đạo diễn Steven cho rằng các chàng trai này có thể làm được mọi điều ngay cả khi bạn nghĩ họ không thể. 

Anh làm gì để thư giãn?

Làm việc không ngừng. Tôi vừa hoàn thành một phim mà trong đó tôi viết kịch bản, làm đạo diễn kiêm diễn viên. Cho nên cũng ít thời gian.

Sinh 1961 tại Kentucky (Mỹ), George Timothy Clooney là con trai “nữ hoàng sắc đẹp” Nina Warren và Nick Clooney, một phát thanh viên truyền hình. Là cầu thủ bóng chày đầy hứa hẹn khi học phổ thông nhưng Clooney thất bại trong việc tìm kiếm một hợp đồng chuyên nghiệp.

Con đường học hành của Clooney cũng trắc trở khi hai lần vào đại học nhưng thành tích cao nhất chỉ là hoàn thành tín chỉ năm đầu rồi rời đi, bởi sinh viên Clooney luôn giành thời gian cho tiệc tùng và các cô gái.

Tìm đến Hollywood thử vận may, Clooney mất vài năm đầu đạp xe lang thang giữa các hãng phim trước khi được giao vai lớn đầu tiên trong phim truyền hình E/R (1984) và phải 10 năm sau địa vị ngôi sao mới được khẳng định. Nay trong hành trang của mình Clooney có một tượng vàng Oscar và hai Quả cầu vàng.

Đăng Ngọc
Theo Newsblaze

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá