Ghi âm và xin lỗi

TP - Đời sống của giới biểu diễn nghệ thuật đã xuất hiện chiêu mới là xin lỗi trên mạng xã hội và tung băng ghi âm.

Cô H. trưng ảnh bầm tím mặt mày để cho rằng đã bị chồng hành hung (công nhận, khi không trang điểm, không thể nhận ra H. là hoa hậu), rồi tung băng ghi âm có lời anh chồng chửi bới. Khổ nỗi, diễn biến trong bản ghi âm cho thấy anh chồng rất tử tế nếu so với vợ.

Lão nghệ sỹ nổi tiếng một thời cũng đã tung bản ghi âm “đầy đủ” (ghi lại cuộc trả lời báo chí), và tuyên bố rằng những phát ngôn trước đây không phải của mình, “đây mới là tôi nè”.

Trước đó, một người quen đã tố giác lão nghệ sỹ có dấu hiệu lợi dụng uy tín chiếm đoạt tài sản. Anh đã tung băng ghi âm từ ba năm trước có lời lão nghệ sỹ dặn dò “thiếu nợ là không có sợ”, “khi ngân hàng chuẩn bị cưỡng chế phát mãi thì hãy la lên để công chúng bênh vực, chú cũng đã làm vậy”. Tuần rồi, anh này dọa tung thêm một bản ghi âm khác.

Nhà báo và nhân viên văn thư – lưu trữ có lẽ nên học tập những người trên? Họ rất cẩn trọng, kiên tâm trong việc lưu trữ, và trích xuất chuẩn xác khi cần.

Ngoài chuyên môn ghi âm, giới nghệ cũng giỏi “món” xin lỗi. Những lời xin lỗi liên quan danh phận được tung ra một cách dễ dãi trên mạng xã hội đến phát nhàm. Nhàm nên có cảm giác không thật lòng. Những ca xin lỗi của nghệ sỹ C.T, người đẹp D.Hương, ca sỹ A.Thúy vừa qua không khác gì lời hứa: “Em xin lỗi. Lần sau em sẽ tái phạm một cách cẩn thận hơn”(?!).

Cách xin nhà của nghệ sỹ C.T, những thủ đoạn đòi chia tài sản với chồng của D.H, việc đóng giả người kém may mắn của A.Thúy và Lê Tích Kỳ (trong chương trình X-Factor)… đều chứng minh một bộ phận lớn trong giới biểu diễn cực kỳ thực dụng, sẵn sàng giật lấy tiếng tăm, lợi ích trong nghề và trong đời bất chấp thủ đoạn và coi thường khán giả.

Cách đây không lâu, thương hiệu nọ đã thuê một đứa trẻ đóng vai em bé bị bệnh ung thư trong đoạn video quảng cáo để phát rộng rãi trên sóng truyền hình. Sự việc bại lộ. Thương hiệu này gần như bị tẩy chay.

Đằng này, nhiều chương trình truyền hình thực tế đang tạo đà cho sự giả dối hoành hành mà không bị trả giá. Xin lỗi nhé, sự giả dối trên một chương trình được phát sóng cả nước chính là cú lừa rộng lớn với bá tánh!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá