'Giá mà dân phụ dung mạo bình thường...'

TP - Qua báo chí, người mẫu Thái Nhã Vân cho biết cô đang nhờ Google xóa bộ ảnh “Thoát”, bởi tính chất phản cảm mà dư luận đã chỉ ra. Hành động “nuy để thiền” của Thái Nhã Vân cũng như hành động của Lý Nhã Kỳ vào buồng lái leo lên ghế của cơ phó tạo dáng và chụp ảnh, ngược với hướng bay dẫn đến “uy hiếp an toàn bay”, nhẹ thì gọi là “hồn nhiên như cô tiên”, còn nặng, thôi thì đủ kiểu suy diễn.

'Giá mà dân phụ dung mạo bình thường...'

> 'Lý Nhã Kỳ chủ động xin thăm buồng lái máy bay'

Lý Nhã Kỳ trên chuyến bay
Lý Nhã Kỳ trên chuyến bay "đặc biệt".

Bạn đọc phản hồi trên Tiền Phong: “Nhìn các bức ảnh mà giật mình về sức hút và ảnh hưởng“rộng rãi” của Lý Nhã Kỳ”. Những phi công, tiếp viên bị phạt cũng giải thích, chỉ vì mến mộ người đẹp nổi tiếng, đâm ra sơ sẩy.

Khái niệm nổi tiếng ở ta có vẻ ngày càng được đơn giản hóa. Thế nên Phi Thanh Vân mới mạnh miệng: “Tôi mà chết, báo chí buồn lắm”. Còn ông đạo diễn Lê Hoàng: “Không nhà báo nào đủ tầm để khen chứ đừng nói chê tôi” (!)

Nói về sự nổi tiếng, nhà văn nước Nam ngoài Nguyễn Huy Thiệp làm gì có ai bằng Bảo Ninh! Với bạn đọc nhiều nước, văn học Việt Nam chỉ có Bảo Ninh! Lâu lắm rồi có lần Bảo Ninh kể, anh một hôm đi xe máy nhầm vào đường ngược chiều. Anh chỉ biết ú ớ thanh minh xin lỗi cảnh sát giao thông, còn bạn đồng hành- một nghệ sĩ, thì cứ ra sức chứng minh mình nổi tiếng để được “tha”. Làm Bảo Ninh ngượng chín. Tôi nói anh ấy cũng dễ thương chứ sao, và công an nào nỡ phạt hai người nổi tiếng. Thì Bảo Ninh đùa rằng chẳng may lâm nạn mà bị hỏi nhân thân, nhiều nhất chỉ dám nhận là cộng tác viên báo Tiền Phong!

Lý Nhã Kỳ đã kịp chia sẻ trên báo, lấy làm tiếc cho những người vì ái mộ mình mà bị phạt. Làm tôi lại nhớ, trong một tập phim Bao Thanh Thiên, nhân vật nữ nọ cả gia đình chết thảm trong đám cháy còn bản thân bị mù- hậu quả vụ cháy.

Nhiều năm sau Bao Chửng tìm ra thủ phạm, trả lại công bằng cho bà, thì bà tuyên bố tha thứ cho kẻ đã phạm trọng tội chỉ vì quá yêu mình- một phụ nữ xinh đẹp, mà lại bị gia đình bà ngăn cản. Lý lẽ của quả phụ đau khổ này là, lỗi cũng một phần tại mình- “giá mà dân phụ dung mạo bình thường thì đâu đến nỗi”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá