Giả siêu anh hùng Hollywood để kiếm sống

TP- Du khách viếng thăm Đại lộ danh vọng Hollywood chiêm ngưỡng nhiều điều thú vị, trong đó có cả những người giả trang các siêu anh hùng sẵn sàng chụp hình cùng du khách.

Mặt hóa trang trắng bệch, đi lại trên đại lộ tìm kiếm trẻ em, đó là Joker. Joker đứng sát vào cô gái, làm bộ như đang muốn bóp cổ cô gái nọ. Đèn flash loé sáng, lưu lại gương mặt hề của Joker cùng với cô gái. Cô mở ví lấy một đôla đưa cho Joker, chàng hề nghiêng mình cảm ơn và cúi chào theo kiểu hạ màn một vở kịch.

Ngày 1/8, người ta đếm được một Joker, một Michael Jackson, hai thuyền trưởng Jack Sparrow, một Người dơi, một Người nhện, một Miêu nữ… giả trang trên vỉa hè dành cho người đi bộ, thu hút đám đông. Trào lưu này mới xuất hiện ở Hollywood, xuất phát từ thành công của các phim siêu nhân.

Bất kể ai đều có thể, chỉ cần buổi sáng thức dậy, quyết định trở thành Người dơi tại một góc Hollywood và Highland. Chính thế mà một số siêu anh hùng giả trang say xỉn, một số tức tối nếu khách du lịch quên để tiền boa.

Đi dọc Đại lộ Hollywood là những người kiếm tiền từ những bộ quần áo siêu nhân, anh hùng để du khách chụp ảnh. Anh chàng vào vai Joker tâm sự: “Mỗi ngày tôi kiếm được 150-300 USD. Tất nhiên cũng có nhiều du khách phàn nàn về những người quá lỗ mãng. Tôi luôn cố gắng tử tế, tôi cũng là diễn viên nghiệp dư: Không bao giờ chủ động xin tiền, không tỏ ra thiếu kiên nhẫn và hăm dọa, đó chính là mẹo được mọi người yêu mến”.

Trước đấy anh chàng Joker tên Joe này cũng hợp tác với hai hoặc ba Người dơi khác. Giờ làm việc độc lập, Joe may mắn vì chỉ có mình anh hóa trang thành Joker.

Giấc mộng Hollywood

Thuyền trưởng Jack Sparrow với những bím tóc, răng vàng, ủng da và một chiếc áo choàng dài tung bay mỗi lần chạy - chàng Jack Sparrow này tên thật là Bill Rose, sở hữu một cty cây cảnh nhỏ ở Austin (Texas). Nhưng hạn hán nhiều năm qua khiến cho anh ta bị phá sản và Bill Rose quyết định thử vận may với nghề diễn viên.

Bill tới Los Angeles đầu tháng 7 này. “Chính tôi tự làm bộ trang phục này cho mình. Tôi xem Cướp biển vùng Caribbean không dưới 300 lần để nhập tâm hành động của nhân vật. Trước tôi từng vào vai Jack Sparrow trong các bữa tiệc dành cho thiếu nhi, giờ là để kiếm sống. Hai ngày đầu tới Hollywood, tôi ngủ trong ô tô, nhưng giờ tôi có thể thuê phòng trả theo tuần. 42 tuổi, tôi nghĩ ở cái tuổi này khó mà bắt đầu sự nghiệp diễn viên. Tuy vậy tôi không chán nản, tôi đang ở Hollywood và tôi sẽ làm tất cả để thực hiện ước mơ”, Bill tâm sự.

Đó là một trong vô vàn lí do những người hoá trang thành siêu nhân, anh hùng “hành nghề”: Mua vui cho thiên hạ, kiếm sống và thực hiện giấc mơ Hollywood.

Toan Toan
Theo AP, Los Angeles Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng