Giải ảo

TP - Vừa hiện nguyên hình tên tuổi cúng cơm của một loạt các hot facebooker (fbker). Các fans cứ gọi là “giật hết cả nẩy” khi nhìn thấy tên thật thần tượng của mình. Một hot fbker bị lột nick phơi thân, ngậm cười: Cứ như là qua đêm mở mắt thấy mình… tô hô giữa đường!.

Đại khái, để buộc một chủ tài khoản mạng ảo này phải khai ra và dùng tên thật của mình thay cho cái nick lừng lẫy đang dùng, đó là khi có ai đó report “mách lẻo” với anh chủ Mark Zuckerberg. Về một hành vi quấy rối, sai phạm mỹ tục nào đó chẳng hạn. Lập tức liền bị ảnh chặn cửa đòi xuất trình giấy tờ, rồi cứ tên tuổi thật mà công khai trước thiên hạ. Nếu không chịu thì bị tước khóa, coi như bỏ luôn cái tài khoản vốn đang xôm tụ của mình. Đành chịu. Nên có những hot fbker đã thề “Quân tử 10 năm đòi tên chưa muộn”.

Có vẻ anh Mark quá giỏi trong việc giải ảo, và tỏ ra công bằng, dân chủ với mọi “thần dân” của mình. Bậc VIP, mỗi câu buông ra đều là lời vàng ý ngọc nhận được cả ngàn vạn like/share, hay loại thường, viết cả ngàn chữ chả ma nào like cho một nhát, đều được đối xử ngang nhau.

Đời nhiều lúc không ảo một tý thì chả biết sống thế nào. Nữ danh hài và anh chồng (hờ) vừa lên truyền thông lật hết khăn khố của nhau, “bêu” nhau hết lời. Còn đòi đưa nhau ra tòa, thậm chí dọa hình sự bắt bớ. Chưa biết đúng sai ra sao, nhưng cười hết nổi. Cũng như vẫn quen cảnh bao nhiêu xoong nồi bếp núc lẫn rác rưởi ngôn từ của các “sao” văng tung tóe trước thiên hạ khi các cặp đôi không còn cơm lành canh ngọt.   

Thật như Lệ Rơi, hay ảo như Kenny Sang cũng đều… kinh dị.

Sau đợt giải ảo vừa rồi, nhiều fbker tự dưng cụt hết cả món hóm vốn thành thương hiệu. Chả còn thiết đùa nữa. Mất vui hẳn.

Vẫn đang có những thứ ảo thật đáng sợ, là những thông tin hiểm độc có chủ ý xấu được tung ra từ một vài trang mạng gần đây. Giải ảo chân dung những kẻ đứng sau chuyên phun nọc độc này, đó là điều đang rất cần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng