Giải đáp tất cả các vấn đề về phong thủy và...

TP - Loạt sách với nhiều minh họa sinh động khiến cho một vấn đề thuộc phạm vi khoa học huyền bí phương Đông trở nên dễ nắm bắt, và đương nhiên có thể ứng dụng?

Phong thủy vẫn tiếp tục khẳng định chỗ đứng trong xã hội hiện đại
Giải đáp tất cả các vấn đề về Phong thủy (Feng Shui Success Secrets)- tập sách trình bày dưới dạng hỏi đáp về thực hành phong thủy trong đời sống hàng ngày của Lillian Too là cuốn thứ tư trong loạt sách phong thủy ứng dụng do NXB Trẻ và First News ấn hành vài năm trở lại đây.

2 cuốn khác của Lillian Too là Sắp xếp nhà cửa theo phong thủy (Feng Shui at Home) và Phong thủy để thành công trong công việc và kinh doanh (Feng Shui for Success) phát hành năm ngoái.

Kể cả nếu bạn chưa tin lắm vào phong thủy, thì loạt sách cũng có thể cung cấp những giải pháp để bài trí nhà cửa hoặc văn phòng hợp lý và đẹp mắt. Trong một số khung cảnh hoặc thậm chí trong một bộ quần áo nhất định nào đấy, bạn có cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn trong giao tiếp?

Vì sao bạn hợp với chẳng hạn màu xanh hơn là màu đỏ? Vì sao hợp người này mà “xung” với người khác? Với sự giúp sức của phong thủy, ngay chuyện tình yêu cũng trở nên dễ dàng đôi chút?! Hoặc ít ra, bạn cũng có chương trình hành động- hơn là bị động ngồi chờ.

Tuy nhiên, trong khi tìm câu trả lời cho mình trong sách, bạn cũng nên cẩn thận trước một ít lỗi sai. Chẳng hạn, hình minh họa trang 22 cuốn Sắp xếp nhà cửa theo phong thủy cho thấy hướng Đông Bắc thuộc về hành Kim, nhưng chính xác phải là Thổ.

Trang 89, cuốn Phong thủy để thành công trong công việc và kinh doanh lại khuyên người thuộc nhóm hướng Đông “đi về hướng Tây là thuận lợi nhất” trong khi đúng ra phải đi về hướng Đông.

Bảng Năm theo Thập nhị chi tại trang 17 cuốn Phong thủy- nghệ thuật bài trí nhà cửa theo khoa học phương Đông lệch so với cách tính tử vi của người Việt nhưng không được những người làm sách chú giải, bổ sung gì...

Tất nhiên, phụ thuộc quá vào phong thủy cũng dở. Một độc giả khác bức xúc: “Tôi đã mua hầu hết các sách về phong thủy và đã thực hiện theo như chỉ dẫn trong sách, nhưng cuộc sống vẫn chưa thay đổi chút nào”.

Trả lời (trích): “Phong thủy có thể mang đến cho bạn những cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống, nhưng bạn có trở nên giàu có hoặc thành công hay không còn tùy thuộc vào việc bạn có nắm bắt và vận dụng những cơ hội đó không. Người Trung Quốc tin vào vận may do sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố Thiên - Địa - Nhân. Phong thủy chỉ là vận may của đất, của trời - hai yếu tố này chúng ta không thể lường trước. Do đó, trước hết, bạn cần phải tự tạo cơ hội”.

Theo quan niệm của người Trung Hoa thì, nhất phúc, nhì phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ giáo. Tạm hiểu là vận may thứ nhất, số phận thứ hai, phong thủy thứ ba, đức hạnh thứ tư, giáo dục thứ năm. Trong 5 yếu tố có thể tác động đến sự vận hạn của đời người, phong thủy là những gì mà ta có thể ít nhiều tác động tích cực. Và sự thay đổi này không phải lúc nào cũng mang tính chất cá nhân vụ lợi.

Gill Hale- tác giả The Practical Encyclopedia of Feng Shui (tên bản tiếng Việt do NXB Trẻ và First News phát hành cuối 2004 là Phong thủy- nghệ thuật bài trí nhà cửa theo khoa học phương Đông) đã viết trong lời dẫn:

“Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang gia tăng sức hủy hoại. Vì vậy, ngày càng nhiều người tìm kiếm các cách sống khác, những mong lấy lại được cân bằng cho đời sống cá nhân và những người thân.

Các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc. Vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh...” Một lối sống mà phương Tây đã cất công tìm hiểu và ứng dụng, tại sao chúng ta không thử. 

Lillian Too sinh 1946 tại Penang Malaysia, đã viết hơn 80 cuốn sách về phong thủy- được dịch ra hơn 30 thứ tiếng, bán được hơn 6 triệu bản.

Tốt nghiệp MBA ở trường Kinh doanh Havard năm 1976, Lillian trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Malaysia điều hành Cty cổ phần. Năm 1982, bà trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên được chỉ định vào vị trí Giám đốc điều hành ngân hàng ở Hồng Công...

Sau khi từ giã sự nghiệp tài chính, Lillian thành lập World of Feng Shui- Cty tư vấn và chuyển giao thương hiệu về phong thủy có chi nhánh ở Brunei, Thái Lan, Ấn Độ, Phillipines, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan, Bỉ, Tây Ba Nha, Úc, 5 chi nhánh ở Indonesia, 23 chi nhánh ở Malaysia...

Ngoài việc xuất bản Feng Shui World- tạp chí 2 tháng một kỳ về phong thủy, Lillian còn mở trường đào tạo và dẫn chương trình truyền hình về phong thủy.               

Theo Wikipedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá