'Giai điệu mùa thu' làm mới trên sân nhà

TP - Năm nay Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM tròn 15 tuổi. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, ngay từ năm trước Ban giám đốc Nhà hát đã có ý định làm một chuyến xuất ngoại, đem chương trình Giai điệu mùa thu đi trình diễn tại Singapore.

Công việc chuẩn bị cho chuyến đi đã được chuẩn bị hoàn tất thì vào phút chót, chương trình phải ngưng lại vì lý do khủng hoảng kinh tế, nhà tài trợ xin rút lui.

Nghệ sỹ múa Hồng Châu - tài năng trẻ của Nhà hát nhạc vũ kịch TPHCM

Nhạc sỹ Võ Đăng Tín - Giám đốc nhà hát cho biết: “Sau bốn mùa biểu diễn, chương trình Giai điệu mùa thu đã thực sự là chương trình nghệ thuật có chất lượng cao, là điểm nhấn trong năm của nhà hát. Chính vì thế chúng tôi muốn đem chương trình này xuất ngoại nhằm giới thiệu với bạn bè các nước những tài năng âm nhạc của chúng tôi”.

Không còn cơ hội xuất ngoại, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM đành trở về với sân nhà là TPHCM. Năm nay, có sự xuất hiện của nhiều tài năng trẻ như pianist Nguyễn Nhật Quỳ, violinist Hồ Đăng Hội, nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh...

Bên cạnh những nghệ sĩ quen thuộc như ca sĩ giọng soprano Cho Hye Ryong, pianist Văn Hùng Cường, chỉ huy hợp xướng Trần Nhật Minh... còn có sự tham gia biểu diễn của hai nghệ sĩ múa đến từ Nhật và Pháp Hanayo Tokuyama và Wong Marine Yat Lam.

Đặc biệt nghệ sĩ múa Hồng Châu sau hai năm du học về đạo diễn múa tại Hà Lan cũng sẽ trở lại để thể hiện tài năng của mình.

Với một chương trình đa dạng bao gồm các tiết mục giao hưởng âm nhạc Việt Nam cùng nhiều tác phẩm giao hưởng, vũ kịch nổi tiếng thế giới, Giai điệu mùa thu hứa hẹn sẽ mang tiếp đến một thành công nữa cho nhà hát.

Không chỉ hy vọng sẽ tiếp tục thành công với Giai điệu mùa thu năm nay, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM còn làm nhiều chương trình mới nhằm kỷ niệm 15 năm hoạt động của mình.

Trong đó vào đêm 9/9, Nhà hát sẽ tổ chức đêm hòa nhạc hoàn toàn bằng những nhạc cụ mới với tổng số tiền mua sắm nhạc cụ lên đến trên 2,5 triệu USD.

Nhạc sỹ Võ Đăng Tín  cho rằng: “15 năm qua nhà hát đã có những nỗ lực rất lớn để trưởng thành như ngày hôm nay. Nhiều thế hệ trẻ đã trưởng thành từ nhà hát, trở thành những tài năng trong lĩnh vực nhạc giao hưởng, vũ kịch. Đấy sẽ là thời điểm quan trọng để những người yêu âm nhạc hàn lâm thấy được sự trưởng thành đó”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá