Giải Kim Mã 2010: Bất ngờ từ đề cử đến giải thưởng

Sau khi gây bất ngờ với danh sách đề cử, các giải thưởng tại liên hoan phim Kim Mã lần thứ 47 vừa diễn ra đêm 20-11 tại trung tâm Đào viên, Đài Loan, Trung Quốc tiếp tục nằm ngoài dự đoán của khán giả.

Giải Kim Mã 2010: Bất ngờ từ đề cử đến giải thưởng

Hai danh hiệu được chú ý nhất là Ảnh đế (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) và Ảnh hậu (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất) đã bất ngờ thuộc về Nguyễn Kinh Thiên trong phim Monga (Phố đèn đỏ) và Lã Lệ Bình trong City Monkey (Thành phố khỉ).

Trong danh sách đề cử năm nay, Nguyễn Kinh Thiên của Đài Loan được xem là “yếu thế” nhất so với ba gương mặt kì cựu của đại lục là Vương Học Triết, Nghê Đại Hồng và Tần Hạo.

Trong khi đó, Thang Duy, người hai lần nhận được đề cử Ảnh hậu và Từ Phàm, người mẹ trong Đường sơn đại địa chấn, được xem là ứng cử viên sáng giá nhất tại hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Tại hạng mục Phim hay nhất, trong khi Đường Sơn đại địa chấn, bộ phim đạt kỷ lục doanh thu phòng vé với 600 triệu NDT bị loại khỏi danh sách đề cử thì When The Time Of Love (Khi tình yêu đến) lại lên ngôi, đánh bại ứng cử viên sáng giá Thập nguyệt vi thành.

Phát biểu khi nhận giải, đạo diễn Trương Tác Ký nói: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cộng sự và đặc biệt là cảm ơn cha mẹ tôi. Tôi đã không làm họ thất vọng”.

 Giải Kim Mã 2010: Bất ngờ từ đề cử đến giải thưởng - ảnh 1

 Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Chung Mạnh Hoành - Ảnh: AP

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Chung Mạnh Hoành với bộ phim The fourth painting (Bức họa thứ tư). Đây là bộ phim tâm lí tình cảm, phản ánh những thực trạng nhức nhối trong xã hội Đài Loan. Ngoài ra, phim còn mang về giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho nữ diễn viên Trung Quốc Hác Lôi.

Nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia và giành được 9 đề cử nhưng bộ phim Thập nguyệt vi thành của đạo diễn Trần Đức Sâm chỉ giành được hai giải: hóa trang xuất sắc và thiết kế trang phục xuất sắc nhất. Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo tiếp tục nhận giải chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất trong bộ phim Diệp Vấn 2. Năm ngoái ông cũng nhận được giải thưởng này.

Giải kim mã được trao từ năm 1962, là một trong những giải thưởng danh giá nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Liên hoan phim năm nay có sự tham gia của hơn 130 bộ phim đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia,... Dẫn chương trình tại lễ trao giải năm nay là cặp đôi Từ Hy Đệ và Thái Khang Vĩnh.

Theo Thiên Hương
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá