Giải mã 5 đạo binh trong bom tấn ‘The Hobbit 3’

Phần cuối của loạt phim bom tấn “The Hobbit” mang tựa đề “Battle of the Five Armies”, gợi mở về một trận chiến hoành tráng giữa năm đạo binh xứ Trung Địa. Vậy họ bao gồm những ai?

Orc: Đây là lực lượng chính của phe bóng tối trong gần như mọi cuộc chiến tại Trung Địa. Khán giả từng được chứng kiến sức mạnh hùng hậu của binh đoàn này trong loạt phim The Lords of the Rings ra sao.

Lực lượng này khá thiện chiến với nhiều chủng loài khác nhau: Goblin với vóc dáng nhỏ bé, hay sống tại các ngọn núi và trong hang động; Morannon khá thông minh và to lớn giống như con người; một số chủng tộc nhân tạo như Uruk-hai…

Giải mã 5 đạo binh trong bom tấn ‘The Hobbit 3’ - ảnh 1 Azog và bầy Orc trong trận chiến Azanulbizar.

Tập phim The Hobbit: An Unexpected Journey nhắc tới trận đánh Azanulbizar từng khiến bầy Orc cùng kẻ đầu đàn Azog phải tháo chạy, nhưng sau đó chúng được Sauron tụ họp lại tại Dol Gu. Chúa tể Bóng tối lúc này chưa lấy lại được hình hài thực sự và buộc phải sống dưới lốt của Necromancer (Kẻ chiêu hồn).

Còn Azog và bầy đàn đang nung nấu quyết tâm trả mối thù từ trận Azanulbizar nên một cuộc đối đầu giữa chúng với Thorin cùng đoàn đồng hành là điều sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

Warg (Sói ma): Những con sói vô cùng hung tợn và to lớn từng khiến nhóm người lùn kẹt cứng trên cây và khiến Aragorn ngã từ trên vực cao xuống nước. Anband được cho là quê hương của lũ sói này, và đây là sào huyệt của chúa tể bóng tối Melkor - kẻ thù hùng mạnh và cổ xưa nhất tại vùng Trung Địa.

Giải mã 5 đạo binh trong bom tấn ‘The Hobbit 3’ - ảnh 2 Tạo hình bầy sói ma trong The Two Towers có hơi khác một chút so với trong The Hobbit.

Lũ sói ma này có hình dáng giống hệt loài sói thông thường, nhưng có những cá thể sở hữu chiều cao tới 2 mét, cực kỳ tinh quái và hiểu được một số ngôn ngữ của bóng tối. Chúng có mối quan hệ mật thiết với nhóm Orc tại dãy núi Sương mù nên ngay từ trong The Hobbit: An Unxpected Journey, lũ sói đã truy lùng ráo riết nhóm người lùn và trở thành thú cưỡi của bọn Orc. Đây là binh đoàn đồng minh vô cùng quan trọng và hùng mạnh của Orc trong trận chiến cuối cùng.

Tiên rừng Mirkwood: Khu rừng Mirkwood vốn bình yên và đẹp đẽ. Nhưng kể từ khi Necromancer xuất hiện, vô số loài sinh vật độc ác như nhện khổng lồ tới quấy rối thú vật trong rừng và nhiều khu làng mạc xung quanh. Chỉ huy tối cao Thranduil, người con trai Legolas, cùng với nhân dân của họ có nhiệm vụ bảo vệ và canh gác Mirkwood chặt chẽ trước mối hiểm họa này.

Giải mã 5 đạo binh trong bom tấn ‘The Hobbit 3’ - ảnh 3 Thranduil là vị chỉ huy tối cao của rừng Mirkwood.

Khi biết tin rồng Smaug sắp sửa bị tiêu diệt, người tiên rừng Mirkwood liền hành quân tới Erebor để đòi lại số kho báu thuộc về họ. Trong cuộc chiến lần này, binh đoàn người tiên đóng vai trò rất quan trọng bởi nếu thiếu đi lực lượng tinh nhuệ này thì bầy Orc hung hãn hẳn sẽ chẳng khó khăn gì đánh bại binh đoàn người lùn của Thorin.

Người lùn của Dãy Đồi Sắt: Có rất nhiều nguồn gốc xoay quanh mâu thuẫn giữa người lùn và tiên rừng Mirkwood. Nhưng trong phiên bản điện ảnh, nó chủ yếu đến từ việc Thranduil bỏ mặc nhân dân người lùn khi rồng Smaug tới tàn phá quê hương họ. Trong tập phim thứ hai The Desolation of Smaug, Thorin cuối cùng cũng trở về được quê hương, nhưng đồng thời đánh thức ác quỷ tỉnh dậy.

Giải mã 5 đạo binh trong bom tấn ‘The Hobbit 3’ - ảnh 4 Nhóm người lùn với mục đích giành lại quê hương Erebor do Thorin cầm đầu.

Sau khi giành lại được kho báu, Thorin cứng đầu quyết tâm cố thủ tại thành Erebor giống người cha Thrain khi xưa, đồng thời gửi tin nhắn tới Dãy Đồi Sắt - nơi nhân dân ông đang cư ngụ. Hơn 500 người lùn tức tốc hành quân trở về quê hương cũ để giải cứu cho vị hoàng tử đang bị bao vây bởi nhiều binh đoàn khác nhau. Người lùn tuy không nhanh nhẹn bằng tiên, nhưng bù lại họ có sức khỏe vô song và sức chịu đựng hết sức bền bỉ.

Người dân thị trấn bên hồ: Bard là một người anh hùng thầm lặng trong thị trấn và vốn là hậu dệ của Gloin xứ Dale - người từng bắn rớt một mảnh vảy rồng ngay gần trái tim của rồng Smaug. Chính anh là người sẽ hoàn tất sứ mệnh đang còn dang dở của tổ tiên.

Sau khi thành công, anh yêu cầu Thorin phải chia sẻ một phần kho báu vì công lao của anh trong chiến dịch hạ gục rồng Smaug, cũng như vì những thiệt hại về tài sản, tính mạng của người dân bên hồ do toán người lùn gây ra.

Giải mã 5 đạo binh trong bom tấn ‘The Hobbit 3’ - ảnh 5 Cung thủ Bard là người đại diện cho những người dân bên hồ. 

Khi tranh cãi giữa ba phe tiên, người lùn và người dân bên hồ do Bard lãnh đạo đang tới hồi căng thẳng thì Gandalf xuất hiện và thông báo cho họ biết về liên minh giữa Orc và bầy sói ma. Ngay lập tức, cả Bard, Thranduil và Thorin buộc phải tạm thời xóa bỏ tư thù để liên kết với nhau nhằm đẩy lùi kẻ thù hùng mạnh.

Ngoài năm binh đoàn trên, khán giả còn được gặp lại nhiều nhân vật đặc biệt khác trong The Hobbit: Battle of the Five Armies như chàng Hobbit dũng cảm Bilbo, người hóa thú Beorn, lãnh chúa đại bàng Gwaihir, Gladariel…

Giải mã 5 đạo binh trong bom tấn ‘The Hobbit 3’ - ảnh 6 Poster của bộ phim The Hobbit: Battle of the Five Armies.

Khi đạo diễn Peter Jackson chia sẻ đoạn teaser đầu tiên của bộ phim lên Facebook cá nhân, video nhận được hơn 150.000 lượt like, 131.000 lượt chia sẻ và hơn 18.000 bình luận trong vòng 18 tiếng đầu tiên. Điều này phần nào chứng tỏ sự háo hức của người hâm mộ dành cho phần cuối cùng của loạt phim The Hobbit.

The Hobbit: Battle of the Five Armies sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 17/12.

Theo Hiếu Thịnh

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá