Giải Orange thuộc về cô gái Nigeria

TP - Hôm 6/6, tiểu thuyết gia người Nigeria Chimamanda Ngozi Adichie đã viết tên mình vào danh sách những người đoạt giải Orange, một trong những giải thưởng hàng đầu thế giới giành cho các cây bút nữ

Nhà văn 30 tuổi và cuốn sách trị giá 30 ngàn bảng
Ngozi Adichie cũng trở thành người phụ nữ châu Phi đầu tiên nhận vinh dự này với giá trị giải thưởng là 30 ngàn bảng Anh.

Giải Tác giả mới trị giá 10 ngàn bảng trao cho tác giả người Canada, Karen Connelly với The Lizard Cage, cũng viết về chiến tranh.

Kate Mosse người sáng lập giải thưởng cho rằng “Trong thế giới này mọi thứ đang diễn ra hết sức tồi tệ nên có lẽ đã tạo ra một cơn khát đối với các tác phẩm viết về chiến tranh thông qua hình thức hư cấu”.

Giải Orange, tên đầy đủ là Giải Orange Broadband dành cho tiểu thuyết hư cấu,  do Cty viễn thông Orange thành lập năm 1996, được trao dựa trên đánh giá của một ban giám khảo và sự bình chọn của độc giả gửi đến trang web bằng tin nhắn.

Chimamanda Ngozi Adichie sinh 1977 tại Abba (Nigeria), tốt nghiệp đại học Nsukka ở trong nước, theo học cao học ngành viết sáng tạo tại đại học Johns Hopkins (Mỹ).  Hiện sống tại Nigeria và Mỹ. 

Đăng Ngọc
Theo Reuters, AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá