'Giải phóng Sài Gòn' chạy đua với thời gian

Sắp đến ngày kỉ niệm 30 năm thống nhất đất nước: 30/4/1975 - 30/4/2005. Tuy nhiên, bộ phim Giải phóng Sài Gòn được làm để chiếu kỉ niệm nhân dịp này lại đang trong giai đoạn hậu kỳ...

Theo kế hoạch của Cục Điện ảnh và Fafilm Việt Nam, Giải phóng Sài Gòn - bộ phim được coi là kỷ lục về thời gian sản xuất của lịch sử điện ảnh Việt Nam sẽ được trình chiếu trong đợt phim lớn, kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam trong khoảng thời gian từ 27/4 đến 7/5/2005... thế nhưng, cho đến thời điểm này, bộ phim vẫn đang làm âm thanh tại Thái Lan.

Lý giải cho sự chậm trễ này, ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam cho rằng: "Cũng như những bộ phim lịch sử khác, Giải phóng Sài gòn cũng gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất, đặc biệt là phải thay đạo diễn".

Cũng theo ông Nam, đến ngày 24/4 này, bản phim đầu tiên mới có mặt tại Hà Nội và có lẽ phải đến sát thời điểm diễn ra tuần phim kỷ niệm, những bản phim tiếp theo mới được chuyển về Việt Nam trình chiếu phục vụ khán giả, trước hết là ở hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.  

"Bộ phim tiêu tốn 12 tỷ đồng, mất gần 10 năm thực hiện nhưng có lẽ sẽ không kịp ngày để tuyên truyền cho đợt chiếu 30/4 năm nay", ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá