Kết thúc cuộc thi Tài năng trẻ đạo diễn sân khấu toàn quốc 2007:

Giải thưởng cao sẽ không bị cất kho!

TP - Tối 25/12, tại rạp Hưng Đạo (TPHCM) đã diễn ra lễ bế mạc cuộc thi Tài năng trẻ đạo diễn sân khấu toàn quốc 2007. 18 vở dự thi trong đó có đến 11 vở đoạt giải kể cũng là nhiều.

Có 2 giải A chia đều cho đạo diễn phía Bắc và Nam: vở Cung phi Điểm Bích của đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai (NH Cải lương T.Ư), 270 gram của đạo diễn Lý Khắc Linh (NH Kịch sân khấu nhỏ).

Ba giải B trao cho: Trầu cau (đạo diễn Trần Hoàng Mai, Đoàn chèo Hải Phòng), Dấu ấn giao thời (đạo diễn Triệu Trung Kiên, NH Cải lương T.Ư), Cái lò gạch cũ (đạo diễn Hoàng Thúy, NH Thế giới trẻ).

Bốn giải C thuộc về: Cuộc sống là thế đấy (đạo diễn Phan Bách Việt, CĐ SK- ĐA TP HCM), Nhân danh công lý (đạo diễn Đức Thịnh, Kịch Phú Nhuận), Cưới vợ cho ba (đạo diễn Thành Công, Kịch Sài Gòn), Một phút một thời (đạo diễn Huyền Trân, NH Thế giới trẻ).

Vở kịch kinh dị Người vợ ma của đạo diễn Thái Hòa được trao giải Vở diễn đạt hiệu quả cao với công chúng còn vở Về đâu của đạo diễn Chánh Trực nhận giải Vở diễn có hiệu quả tốt về đề tài thiếu nhi.

18 vở dự thi trong đó có đến 11 vở đoạt giải kể cũng là nhiều. Tuy nhiên, 2 giải A của cuộc thi được cho là xứng đáng. Hơn nữa, vở 270 gram của đạo diễn trẻ Lý Khắc Linh đang khá ăn khách tại Kịch 5B (TPHCM) cho nên sẽ không rơi vào tình trạng giải thưởng cao mà phải… cất kho! 

Đạo diễn Xuân Huyền khen: “Đây là tài năng đích thực chứ không khiên cưỡng. Hai vở này có kịch bản hoàn chỉnh, dàn diễn viên chuyển tải được ý đồ của đạo diễn, đạo diễn sử dụng được các nghệ thuật khác một cách hài hòa: ở vở 270 gram là kết hợp sân khấu với điện ảnh, còn vở Cung phi Điểm Bích đưa cả ca trù vào cải lương”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá