Giải thưởng môi trường dành cho Củng Lợi bị phản đối

TPO - Green Chinese là giải thưởng về môi trường được trao hàng năm ở Trung Quốc. Năm nay, minh tinh Củng Lợi là ứng cử viên cho giải thưởng đó. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng cô không xứng đáng.

Củng Lợi là một trong những diễn viên nổi tiếng và được yêu mến nhất ở Trung Quốc, không chỉ bởi tài năng diễn xuất mà còn bởi những hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động bảo vệ môi trường.

Củng Lợi mặc áo lông thú

Với lý do đó, Củng Lợi đã nhận được đề cử cho giải Green Chinese - một giải thưởng dành tặng những tấm gương nổi bật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ủng hộ Củng Lợi, hiện có rất nhiều ý kiến phản đối với lý do: "Cô ta lên tiếng bảo vệ môi trường khi đang khoác trên mình bộ áo lông thú" - một người nhận xét.

Thực tế, lời nhận xét trên hoàn toàn chính xác bởi vào tháng 3 năm nay, Củng Lợi có tham dự Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc (CPPCC) trong bộ đồ lông thú và điều nực cười là cũng chính buổi hôm đó, cô lại đem tới hội nghị bản tham luận về vấn đề bảo vệ môi trường.

Mặc dù bộ đồ mà nữ minh tinh mặc chưa được "kiểm định" là hàng thật hay đồ nhái nhưng rõ ràng đó là một chi tiết không đẹp, ảnh hưởng tới hình tượng một ngôi sao luôn kêu gọi bảo vệ môi trường, trong đó bao gồm cả vấn đề bảo tồn động vật hoang dã.

Wang Panpu tổng thư kí hội liên hiệp văn minh môi trường Trung Quốc (CECPA) đã giải thích những lý do thúc đẩy họ đề cử Củng Lợi cho giải thưởng của Green Chinese:

"Giải Green Chinese là giải thưởng được trao hàng năm. Giải này được 'đỡ đầu' bởi 7 ban ngành thuộc chính phủ. Mỗi năm sẽ có từ 5 đến 10 tấm gương điển hình, có đóng góp quan trọng trong việc bảo vệ môi trường môi sinh, được đề cử cho giải".

Và theo Wang Panpu, tất cả những ý kiến phản bác cũng như các chứng cớ được đưa ra chống lại ứng cử viên của giải đều sẽ được kiểm chứng.

Từ ngày 5/9 tới ngày 20/10 năm nay, giải Green Chinese đã thu hút hơn 50.000 lượt người tham gia bình chọn cho các ứng cử viên thông qua hệ thống Internet, thư tay và điện thoại.

Ngoài Củng Lợi, danh hài nổi tiếng Trung Quốc Ge You cũng nằm trong số những trường hợp gây nhiều tranh cãi. Hình tượng tốt đẹp bấy lâu của Ge You bị ảnh hưởng trầm trọng sau khi anh này lên tiếng ủng hộ công ty khai thác gỗ Yilin.

Tuy nhiên, nam diễn viên này vẫn nhận được sự ủng hộ của những ứng cử viên khác vì anh đã thẳng thắn nhận lỗi và tích cực tham gia các hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường.

Lễ trao giải Green Chinese sẽ được tổ chức vào ngày 12/12 tới sau khi ban tổ chức tổng kết được lượng người bầu chọn cho mỗi ứng cử viên.

Ái Linh
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá